Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT KHÔI PHỤC TẬP TIN BỊ XÓA TRÊN KHO LƯU TRỮ ĐÁM MÂY

Bạn lỡ tay xóa nhầm file quan trọng trên kho lưu trữ đám mây, và không biết làm sao lấy lại file đó? Đừng lo, thủ thuật khôi phục tập tin bị xóa trên lưu trữ đám mây sau đây sẽ giúp bạn.

Chúng ta có thể khôi phục những dữ liệu này nếu biết cách tương tác với chúng. Những cái tên nổi bật như Dropbox, Google Drive và Microsoft OneDrive đều hỗ trợ tính năng này.

Hướng dẫn khôi phục tập tin bị xóa trên lưu trữ đám mây

Cách khôi phục tập tin bị xóa trên Dropbox

Với Dropbox, nó sẽ không cung cấp thùng rác để chứa các tập tin đã xóa. Thay vào đó, các tập tin của nó được ẩn đi, vì vậy khi muốn khôi phục hoặc xóa một tập tin vĩnh viễn, bạn phải đi đến thư mục chứa tập tin đã xóa và bỏ ẩn chúng đi.

Để làm điều này, bạn hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác nhỏ ở góc trên bên phải và nhấn vào nút Show deleted files. Ngoài ra bạn cũng có thể kích chuột phải và nhấn Show deleted files từ menu hiện ra.

Khôi phục tập tin bị xóa trên đám mây

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì các tập tin đã xóa của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng màu xám, và khi chọn một hoặc vài trong số này, bạn có thể kích chuột phải một lần nữa để mở tùy chọn bổ sung.

Để khôi phục lại các tập tin, nhấp vào Restore… Bên cạnh đó, để xóa chúng vĩnh viễn bạn có thể chọn Permanently delete… hoặc xem và khôi phục lại các phiên bản trước của tập tin (nếu có) thì chọn Previous versions.

Khôi phục tập tin bị xóa trên đám mây

Khi đã sẵn sàng để khôi phục lại một tập tin, Dropbox sẽ hiển thị một hộp thoại nhắc bạn. Nếu tập tin đó có nhiều phiên bản khác trước đó, bạn có thể xác nhận điều này.

Mỗi tập tin được xóa trên Dropbox sẽ được lưu trữ giới hạn trong vòng 30 ngày, hoặc thông qua chương trình mở rộng có thời gian lên đến 1 năm.

Cách khôi phục tập tin bị xóa trên​ Google Drive

Google Drive mang đến cho người dùng một thùng rác (Trash) để chứa các tập tin đã xóa. Bạn có thể xóa một tập tin từ bất cứ nơi nào trên Drive, và nó sẽ chuyển tới thùng rác.

Để khôi phục tập tin đó, đầu tiên bạn sẽ cần phải bấm vào biểu tượng thùng rác trên thanh bên, và ở đó bạn sẽ thấy rất nhiều tập tin đã từng nghĩ đã mất đi vẫn còn tồn tại trên đó.

Khôi phục các tập tin đã xóa trên không gian đám mây - ảnh 3

Bạn có thể chọn một, một số hoặc tất cả các tập tin và nhấp chuột phải vào nó để thấy một menu hiện ra với hai lựa chọn Restore hoặc Delete forever. Lưu ý là hai tùy chọn này cũng xuất hiện ở góc trên bên phải của giao diện thùng rác.

Khôi phục tập tin bị xóa trên đám mây

Cách nhanh nhất để xóa vĩnh viễn tất cả các tập tin trong thùng rác là click vào mũi tên bên cạnh các tập tin trong thùng rác. Từ trình đơn thả xuống, chọn Empty trash.

Cách khôi phục tập tin bị xóa trên​ Microsoft OneDrive

OneDrive của Microsoft cũng sẽ di chuyển các tập tin bị xóa vào một thùng rác, mà cụ thể bạn có thể tìm thấy trong Recycle bin, thay vì xóa chúng hoàn toàn.

Khôi phục tập tin bị xóa trên không gian đám mây

Một khi đã mở thùng rác, cũng giống như Google Drive, bạn sẽ thấy rất nhiều tập tin mà mình đã nghĩ là mất được lưu trữ.

Nếu muốn khôi phục lại tất cả các tập tin trong thùng rác, bạn có thể nhấp vào Restore all items, còn nếu muốn xóa chúng vĩnh viễn thì chọn Empty recycle bin.

Mặt khác, nếu muốn khôi phục hoặc xóa các tập tin nhất định, bạn sẽ đánh dấu kiểm trước những lựa chọn mong muốn và sau đó chọn hành động tương ứng. Bạn có thể khôi phục (Restore) các tập tin này, xóa (Delete) chúng, xem thông tin (Properties) chi tiết hơn và cuối cùng là xóa các lựa chọn để bắt đầu chọn lại (Clear selection).

Khôi phục tập tin bị xóa trên đám mây

Nguồn: thanhnien