Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TÍNH NĂNG MỞ KHÓA NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT CHO IPHONE

Theo nguồn tin văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) tiết lộ, Apple đã đăng ký bản quyền bằng sáng chế mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt cho iPhone, thay thế cách mở bằng cảm biến vây tay như hiện nay.

Mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt cho iPhone

Hình ảnh bằng sáng chế của Apple mô tả cách mở khóa smartphone bằng nhận diện khuôn mặt - Ảnh: Apple/USPTO

Theo đó, bằng sáng chế của Apple mô tả cách thức mở khóa màn hình mới thông qua việc sử dụng hình ảnh để nhận diện. Hình ảnh này có thể được chụp bằng camera trước của máy, tương tự như cách người dùng chụp ảnh tự sướng.

Camera trên máy có thể nhận diện hình ảnh kể cả khi người dùng đang di chuyển và nếu hình ảnh không chính xác, máy sẽ không thể mở.

Hiện tại, tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt đã được áp dụng trên một số ứng dụng bảo mật của thiết bị Android. Tuy nhiên, công nghệ này chưa thực sự hoàn hảo và còn nhiều lỗi nên chưa được áp dụng rộng rãi.

Apple đang được kỳ vọng sẽ tạo nên một làn sóng mới tương tự như năm 2013, khi hãng công bố mẫu iPhone 5S có trang bị công nghệ nhận dạng vân tay, dù trước đó cảm biến vân tay lần đầu tiên được áp dụng trên smartphone là chiếc Atrix 4G của Motorola vào năm 2011.

Nguồn: thanhnien