Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SẮC LỆNH TRỪNG PHẠT TỘI PHẠM MẠNG CỦA MỸ

Một sắc lệnh mới được Obama ký quyết địnhngày hôm nay, lần đầu tiên cho phép trừng phạt các cá nhân hoặc tổ chức tội phạm mạng nào gây đe dọa đến an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại, làm ảnh hưởng đến tính ổn định kinh tế và tài chính của Hoa Kỳ. 

Sắc lệnh cho phép trừng phạt tội phạm mạng

Mỹ có quyền đóng băng tất cả các tài sản của những cá nhân hoặc tổ chức tội phạm này, khiến cho họ gặp khó khăn trong việc kinh doanh với các công ty của Mỹ và giới hạn khả năng thu lợi từ những việc làm sai trái của họ.

Mục tiêu chính của Sắc lệnh này nhằm đánh vào những tội phạm mạng ngoài nước. Trong nhiều trường hợp, ngoại giao và các công cụ hành pháp vẫn sẽ là cách xử lý hiệu quả nhất. Nhưng với việc trừng phạt đúng mục tiêu và sử dụng biện pháp khôn ngoan sẽ giúp chúng ta có được cách xử lý mới và mạnh mẽ hơn nếu có điều tệ nhất xảy ra, Tổng thống Mỹ - Obama cho biết.

Ngoài việc xử phạt những người trực tiếp tấn công, sắc lệnh này còn nhắm đến trừng phạt những cá nhân hoặc tổ chức đứng sau thu lợi. Và hôm nay, những người đó sẽ gặp phải trở ngại mới vì ông Obama đã ủy quyền xử phạt lên các công ty nào sử dụng các bí mật thương mại bị đánh cắp để làm suy yếu nền kinh tế nước Mỹ.

 

Sắc lệnh cho phép trừng phạt tội phạm mạng

Các biện pháp trừng phạt này nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, riêng tư cá nhân và tự do dân chủ. Tuy nhiên, biện pháp này không nhắm đến các trường hợp cá nhân bị tấn công bởi botnet, và cũng không nhằm vào những cộng đồng nghiên cứu an ninh mạng hoặc các chuyên gia đang giúp các công ty cải thiện an ninh mạng của họ. Và không giống như một số nước khác, Mỹ sẽ không dập tắt tự do ngôn luận trên mạng cũng như không ngăn cản quyền tự do trên Internet.

Là những người Mỹ, an ninh, thịnh vượng và sự bảo mật riêng tư trong thế kỷ 21 sẽ phụ thuộc vào khả năng chúng ta tìm hiểu, đổi mới, xây dựng và kinh doanh trực tuyến - và để làm điều đó một cách an toàn, có nghĩa là mọi thông tin nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân đều phải được bảo mật. Và ngày hôm nay, Hoa Kỳ đã có thêm một công cụ hành pháp mới để bảo vệ đất nước, doanh nghiệp và công dân của chúng ta - và trong những ngày không xa, chúng ta sẽ sử dụng nó, ông Obama chia sẻ thêm.

Nguồn: genk