Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NHÀ SÁNG LẬP TWITTER ĐƯỢC VINH DANH LÀ NHÀ SÁNG TẠO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Jack Dorsey, người đồng sáng tạo Twitter được vinh danh là 1 trong số 35 nhà sáng tạo hàng đầu thế giới ở độ tuổi dưới 35. Không có bằng đại học, Dorsey bước vào thế giới công nghệ như là một lập trình viên. 

Người sáng lập Twitter

Cùng theo dõi các mốc thời gian dưới đây để xem Dorsey đã phát triển hai công ty của mình thành công như thế nào.

2005 - 2006: Tìm cho mình một tấm gương để phấn đấu

Evan Williams và Jack Dorsey

Dorsey làm việc như một nhà phát triển tại công ty khởi nghiệp Odeo. Ông không quan tâm nhiều đến ý tưởng của công ty, nhưng ông rất ngưỡng mộ và muốn làm việc với người sáng lập của nó là Evan Williams. Williams, Dorsey và hai người khác từ Odeo - Noah Glass và Biz Stone - cuối cùng đã bắt đầu xây dựng nên Twitter.

2008: Bài học từ sự thất bại

Người đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Twitter đồng ý rằng Dorsey đã gặp rắc rối khi giữ cương vị Giám đốc điều hành của công ty và họ buộc ông phải từ chức. Các nhân viên khác nói rằng ông là một người quản lý hay phân tâm. William đã lên ghế CEO thay ông và Dorsey được chuyển sang làm Chủ tịch hội đồng quản trị.

2009: Sẵn sàng tiết lộ những thiếu sót

Sau Twitter, Dorsey có một thời gian khó khăn với các khoản đầu tư dành cho công ty mới của mình mang tên Square. Trong một nỗ lực táo bạo để tăng uy tín của mình, Dorsey đưa ra danh sách "140 lý do Square sẽ thất bại" cho các nhà đầu tư. Động thái này đã chứng tỏ các kiến ​​thức chuyên ngành của ông và cuối cùng công ty đã có được nhiều khoản đầu tư từ Goldman Sachs, Starbucks và nhiều tập đoàn khác.

2012: Ghi nhớ về nguồn gốc của mình

Dorsey không bao giờ rời xa Twitter. Là một cố vấn, ông để CEO của công ty là Dick Costolo phát triển dịch vụ chia sẻ video Vine.

Với số tiền 970 triệu USD mà Twitter dùng để mua lại Vine là một phản ứng với việc mua lại Instagram của Facebook. Cùng với đó, Dorsey luôn cho tất cả mọi người thấy ông vẫn có ảnh hưởng lớn tại công ty cũ của mình. 

Nguồn: bizlive