Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TÍNH NĂNG THANH TOÁN HÓA ĐƠN TRÊN GMAIL

Theo trang Recode, Google đang phát triển một tính năng mới của Gmail cho phép người dùng nhận và thanh toán hóa đơn ngay từ hộp thư của mình. Với tên gọi Pony Express (có thể chỉ là tên nội bộ), nhiều khả năng tính năng này sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay tại Mỹ và nó được quảng bá như là "tương lai của thư giấy".

Thanh toán hóa đơn trên Gmail

Để sử dụng tính năng thanh toán trên Gmail, người dùng sẽ phải cung cấp số an sinh xã hội của mình, kèm theo đó là số chứng minh thư hoặc số hộ chiếu để hãng xác thực bạn là ai (nhưng Google không tự làm điều này mà thông qua một bên thứ ba), kèm theo đó là số thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng. Một khi đã thiết lập xong thì bạn có thể trả các hóa đơn ngay từ Gmail hoặc Inbox. Hiện tại app Inbox cũng đã có khả năng tự động nhận biết đâu là email hóa đơn và tự hiển thị số tiền ra cho người dùng xem.

Bên cạnh đó, Pony Express còn hỗ trợ chuyển tiếp hóa đơn đến một người khác để chia tiền thanh toán, tùy chọn liên hệ dịch vụ chăm sóc khác hàng của nơi bạn mua đồ, chụp ảnh một hóa đơn giấy để lưu trữ nó. Recode chia sẻ thêm rằng Google đang bắt tay với một số bên thứ ba (vốn chịu trách nhiệm in và gửi hóa đơn giúp cho các công ty khác) để chuyển thẳng hóa đơn của khách hàng vào Pony Express. Cũng có thể hãng sẽ tìm cách hợp tác trực tiếp với các công ty cung cấp dịch vụ để xử lý và chuyển tiếp hóa đơn hiệu quả hơn.

Hiện Google chưa có bình luận gì tính năng này, chúng ta cũng chưa biết là ngoài Mỹ ra thì tính năng thanh toán trên Gmail này có áp dụng cho quốc gia nào khác hay không.

Thanh toán hóa đơn trên Gmail

Giao diện nhập số an sinh xã hội và số bằng lái xe/hộ chiếu trước khi bắt đầu sử dụng Pony Express

Thanh toán hóa đơn trên Gmail

Nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, có thể dùng cả số tài khoản ngân hàng cũng được

 

Nguồn: Recode