Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT CHẶN FLASH TRÊN FIREFOX

Một số flash trên website gây khó chịu và tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống. Làm sao để chặn flash trên Firefox dễ dàng và nhanh chóng? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn thiết lập chế độ này.

Cách chặn flash trên Firefox

Bạn tải về add-on Flashblock tại đây > cài đặt cho Firefox và khởi động lại trình duyệt. Sau đó, từ trình duyệt bạn vào menu > Add-ons > Extensions > nhấn Enable để kích hoạt chức năng tắt nội dung flash với Flashblock.

Để thiết lập cho add-on Flashblock hoạt động linh hoạt hơn, bạn cũng vào Menu > Add-ons > Extensions > nhấn Options tại tùy chọn Flashblock. Tại giao diện Flash Options, bạn có thể tắt mở chức năng không hiển thị flash với tùy chọn Enable Flashblock, không cho hiển thị các nội dung video HTML5, Silverlight hay cho phép đồng bộ những thiết lập này với tài khoản Firefox Sync.

Tiện ích này hỗ trợ chức năng bổ sung "danh sách trắng" (Whitelist) để lưu lại những trang web mà bạn cho phép hiển thị flash ngay cả khi tiện ích Flashblock đang được kích hoạt. Bạn chỉ việc gõ địa chỉ trang web và nhấn nút Add, muốn xóa trang web nào thì nhấn Remove Site, hoặc Remove All Sites để xóa toàn bộ.

Sau khi kích hoạt Flashblock, những nội dung flash trên trang web bị tắt sẽ có biểu tượng chữ "f". Nếu muốn kích hoạt nội dung web này bạn chỉ việc nhấn lên chữ "f" này. Nếu muốn xóa hẳn nội dung flash này thì bạn nhấn chuột phải > chọn Remove this Flash. Còn nếu muốn cho tất cả nội dung flash có trên trang, bạn hãy chọn Allow Flash from this site.

 

Nguồn: pcworld