Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TẮT LỊCH TRÌNH KIỂM TRA Ổ CỨNG CHKDSK TRÊN WINDOWS

Mỗi khi bạn khởi động máy tính thì chương trình CHKDSK xuất hiện ,và bạn muốn tắt chương trình này? Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách tắt lịch trình theo dõi và kiểm tra ổ đĩa CHKDSK trong Windows.

chạy chương trình kiểm tra ổ cứng chkdsk trong windows

Thông thường, trong Windows mỗi lần máy tính bị tắt không đúng cách, có trường hợp tắt máy đúng,các phân vùng được convert hay thậm chí được format ở định dạng NTFS. Máy tính sẽ tự động chạy chương trình kiểm tra ổ cứng chkdsk trong windows. Bạn chỉ cần ấn bất kỳ phím nào để bỏ qua, nhưng nó sẽ lại tiếp tục xuất hiện vào lần khởi động sau. Thậm chí kể cả khi bạn để cho quá trình kiểm tra chạy xong nhiệm vụ của nó trên tất cả các ổ thì nó vẫn lù lù hiện ra mỗi khi bạn khởi động máy. Các bước sau đây sẽ giúp bạn tắt chương trình này.

Cách tắt kiểm tra ổ đĩa CHKDSK trongWindows

Sử dụng Command Prompt

Để hủy bỏ chkdsk theo lịch trình bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh, hãy bấm "Win + X" và chọn tùy chọn "Command Prompt (Admin) " trong Windows 8. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Vista, bạn hãy tìm kiếm Command Prompt trong menu Start, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn "Run as administrator" để khởi động Command Prompt ở chế độ quản trị cao nhất.

 

Trước khi cố gắng hủy bỏ chkdsk theo lịch trình, bạn cần kiểm tra xem thực sự Windows có tự lên lịch trình chkdsk ở lần khởi động tiếp theo hay không bằng câu lệnh sau. Nếu nhận được thông báo “chkdsk has been scheduled manually to run on next reboot.” Thì có thể thấy lịch trình CHKDSK sẽ tự khởi động ở lần khởi động tiếp theo.

chkntfs C:

Để hủy bỏ, bạn hãy sử dụng lệnh sau:

chkntfs /x C:

Còn nếu ở lần kiểm tra đầu tiên thấy Windows không có lên lịch trình kiểm tra CHKDSK, bạn sẽ nhận được thông báo “Drive is not dirty.” Và bạn không cần làm gì nữa.

Sử dụng Windows Registry

Nếu bạn không thích sử dụng dòng lệnh Command Prompt, bạn có thể sử dụng Windows Registry bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + R và nhập vào lệnh “regedit”, sau đó nhấn ENTER để gọi Windows Registry.

Bây giờ bạn hãy tìm đến đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession Manager

Tìm đến giá trị BootExecute và nhấn đôi chuột vào nó.

Hộp thoại Edit Multi-String xuất hiện, bây giờ bạn hãy thay thế nội dung bên trong mục Value data thành “autocheck autochk *” và nhấn OK để lưu lại.

Đó là tất cả những gì mà bạn sẽ làm để hủy bỏ lịch trình kiểm tra ổ đĩa CHKDSK trên Windows. Mặc dù việc tạm ngưng chạy chương trình kiểm tra ổ cứng chkdsk trong windows thực hiện khá dễ dàng nhưng việc cho phép tiến trình này hoạt động khá cần thiết cho Windows trong việc khôi phục một số lỗi quan trọng trên đĩa cứng của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể tắt nó nếu là một người dùng Windows luôn cẩn thận.

Nguồn: genk