Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁC ỨNG DỤNG DIỆT VIRUS TRÊN IOS ĐANG BỊ GỠ BỎ RA KHỎI APP STORE

Dường như, hãng Apple đang thực hiện một loạt các hành động để gỡ bỏ các ứng dụng diệt virus trên iOS ra khỏi App Store, dù họ không chính thức thừa nhận điều đó.

Hiện tại nếu bạn tìm kiếm các ứng dụng kiểu này trên iOS thì hầu hết đã không còn tồn tại, các ứng dụng còn lại đều không thật sự có chức năng tìm kiếm virus. Hầu hết các ứng dụng diệt virus trên iOS đều xin quyền truy cập email hay Dropbox, Google Drive... để quét virus.

Ứng dụng diệt virus cho iOS

Trên thực tế, việc phòng chống virus trên iOS không thật sự có ý nghĩa lắm. iOS hoạt động bằng cơ chế sandboxed, tức mỗi ứng dụng sẽ chỉ hoạt động trong phạm vi mà nó được cấp quyền và gần như không gây ảnh hưởng nhiều đến các ứng dụng khác. Trong trường hợp một file nào đó bị virus thì nó cũng chỉ ảnh hưởng tới ứng dụng mở nó lên, không lây lan được qua các ứng dụng khác trừ khi có một lỗ hổng nào đó bị khai thác. Và bởi vì các ứng dụng antivirus cũng bị cô lập trong sandbox của nó, không lấy được quyền quét liên tục theo thời gian thực như trên PC nên các ứng dụng này không thể phát hiện ra điều gì cả.

Nguồn: 9to5Mac