Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TRUYỀN ĐIỆN QUA KHÔNG KHÍ ĐÃ ĐƯỢC THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG

Các nhà khoa học Nhật Bản đến từ Cơ quan khám phá vũ trụ quốc gia đã thử nghiệm thành công việc truyền điện qua không khí mà không cần dùng dây dẫn. 

Đây được xem là một bước ngoặt lớn đối với các nhà khoa học đang nghiên cứu nguồn năng lượng mới, thay thế cho nhiên liệu hoá thạch.

Truyền điện qua không khí

Các nhà khoa học đã sử dụng vi sóng để truyền tải 1,8kW điện năng qua không khí đến một trạm thu ở khoảng cách hơn 50m. Mặc dù khoảng cách này không phải là quá lớn, nhưng kết quả mà họ đạt được là tiền đề để phát triển các trạm thu nhận năng lượng mặt trời trong không gian và sau đó phóng điện năng trở về Trái đất.

Cơ quan khám phá vũ trụ quốc gia Nhật Bản (JAXA) đã nghiên cứu vấn đề xây dựng trạm thu nhận năng lượng mặt trời trong không gian trong nhiều năm qua. Và họ hy vọng một ngày nào đó sẽ lấp đầy bầu trời với những "cánh đồng mặt trời” để gom nguồn năng lượng khổng lồ từ Mặt trời, bất chấp điều kiện thời tiết, và gửi về Trái đất dưới dạng bức xạ vi sóng. 

Sẽ còn nhiều năm nữa để các nhà khoa học có thể phát triển được những trạm thu nhận năng lượng mặt trời trong không gian, nhưng chúng ta sẽ chỉ có một lựa chọn, đó là giảm sự lệ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch, và tìm ra giải pháp năng lượng bền vững hơn.

Nguồn: Gizmodo