Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG PLAY STORE MỚI

Google sẽ sử dụng các thuật toán mới và đặc biệt là sự xuất hiện của con người trong việc kiểm tra các ứng dụng được đưa lên Play Store. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ được dùng các ứng dụng an toàn hơn, ít có khả năng bị malware hơn và có chất lượng cao hơn. Trước đây thì Google chủ yếu kiểm tra bằng máy nhưng đội ngũ chuyên viên của họ sẽ phụ trợ trong vài tháng tới.

Hệ thống đánh giá xếp hạng play store mới

Ngoài ra, Google sẽ sử dụng hệ thống đánh giá xếp hạng play store mới dựa theo độ tuổi trên PlayStore. Bạn nào từng chơi game hẳn sẽ biết các tem ESRB như Everyone cho tất cả mọi người, 3+ cho ai trên 3 tuổi... Ngoài ESRB thì Google còn hợp tác với PEGI, USK, ClasssInd và Australian Classification Board để đưa ra các nhãn xếp hạng theo độ tuổi này. Trong trường hợp một quốc gia nào không có các tổ chức trên, Google sẽ xếp hàng theo độ tuổi dựa trên các bảng trả lời câu hỏi của lập trình viên. Lập trình viên nào từ chối làm khảo sát xếp hạng độ tuổi thì ứng dụng của họ được đánh giá Unrated và bị cấm bán ở một số khu vực.

Dự kiến chúng ta sẽ phải mất vài tháng trước khi mọi việc đi vào khuôn khổ. Bắt đầu từ tháng 5, các ứng dụng mới và ứng dụng được cập nhật đều phải hoạt động bằng hệ thống này.

Tham khảo: Google