Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỊCH VỤ CUNG CẤP WIFI MIỄN PHÍ ĐẦU TIÊN Ở CUBA

Mới đây, Cuba đã mở dịch vụ cho phép truy cập miễn phí wifi ở một trung tâm văn hóa ở Havana. Đây là hình thức cung cấp mạng internet công cộng đầu tiên ở đất nước này.

Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy Cuba đang bước từng bước nhỏ trong công cuộc nới lỏng việc kiểm soát mạng internet vốn rất khắt khe của đất nước mình.

Được biết, hệ thống wifi miễn phí này đến từ tài khoản mạng cá nhân của họa sĩ Kcho. Ông từ chối tiết lộ phải chi cho hệ thống này nhưng thông thường ở Cuba, muốn có ADSL băng thông rộng, người dùng phải trả tới 900 USD mỗi tháng.

Hiện tại, tốc độ internet tại trung tâm này vào khoảng 2 Mbps, một con số nghe có vẻ khá thấp so với nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên, được sử dụng wifi công cộng với tốc độ đó là một điểm đáng mừng với người dân Cuba - nơi mà thu nhập trung bình người dân hàng tháng vào khoảng 20 USD nhưng cước truy cập internet lên tới 4,5 USD mỗi giờ.

Kcho cho biết, hệ thống này thực sự rất tốn kém nhưng nó đem lại những lợi ích rất lớn cho người dân, ông muốn chia sẻ thứ lớn lao mình có được cho tất cả mọi người và ông sẽ tiếp tục thực hiện điều đó.

Hy vọng rằng, bước đi đầu tiên này sẽ là khởi điểm cho một tương lai người dân Cuba được sử dụng mạng internet với giá thành thấp và chất lượng cải thiện hơn.

Nguồn: theverge