Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TẠO MỘT Ổ ĐĨA ẢO VHD

Bạn đã biết cách tạo ổ đĩa cứng ảo VHD trên ổ cứng vật lý của mình và di chuyển phân vùng cài đặt Windows 10 vào đó chưa? Thủ thuật này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện di chuyển phân vùng cài đặt Windows 10 vào phân vùng ổ đĩa ảo.

Hướng dẫn cách tạo ổ đĩa cứng ảo VHD

Trong thực tế có các công cụ không chỉ chuyển đổi phân vùng cài đặt Windows 10 vào ổ đĩa ảo mà còn có khả năng sao chép phân vùng này vào USB để có thể khởi động và sử dụng ở bất cứ đâu. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Disk2VHD từ Microsoft để chuyển đổi một phân vùng ổ đĩa vật lý vào phân vùng ảo chỉ với một vài cú nhấp chuột. Phần mềm này là hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng.

Cách tạo ổ đĩa cứng ảo

Cách thực hiện

Tải về phiên bản mới nhất của Disk2VHD tại đây, sau đó xả nén gói tin.

Cách tạo ổ đĩa cứng ảo

Nhấn đôi chuột vào tập tin “disk2vhd.exe” để khởi động Disk2VHD. Ở lần sử dụng đầu tiên, bạn cần đọc sơ qua thông tin về điều khoản sử dụng, hãy nhấn Agree.

Cách tạo ổ đĩa cứng ảo

Giao diện Disk2VHD xuất hiện, nó sẽ liệt kê danh sách các phân vùng hiện có của ổ đĩa. Bây giờ bạn hãy thiết lập vị trí của ổ đĩa ảo tại mục VHD File name và đánh dấu vào phân vùng mà bạn muốn sao chép vào ổ ảo VDH.

Cách tạo ổ đĩa cứng ảo

Như bạn có thể thấy, mặc định Disk2VHD đánh dấu vào tùy chọn VHDX, đây là định dạng phân vùng ảo mới của Microsoft với ưu điểm tiết kiệm không gian lưu trữ. Tuy nhiên, nếu bạn không thích, có thể bỏ đánh dấu ở tùy chọn này để giữ nguyên định dạng VDH truyền thống. Khi đã hoàn thành việc tùy chỉnh, bạn hãy nhấn Create để Disk2VHD bắt đầu công việc.

Cách tạo ổ đĩa cứng ảo

Quá trình khởi tạo có thể mất nhiều phút hoặc nhiều giờ tùy thuộc vào dung lượng phân vùng mà bạn chọn để khởi tạo.

Nguồn: genk