Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CẬP NHẬT PHẦN MỀM DIỆT VIRUS, GẶP LỖI MÁY TÍNH KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG

Hôm nay, một số người dùng Panda AntiVirus đã gặp phải tình trạng máy tính không vào được mạng và hoạt động không ổn định sau khi cập nhật định nghĩa virus mới cho công cụ bảo mật này. Lỗi này xảy ra bởi chính Panda AntiVirus và bạn có thể hiểu nôm na: "Phần mềm diệt virus lại đi diệt chính nó".

Panda AntiVirus 2015

Đại diện Panda Security (công ty bảo mật của Tây Ban Nha) đã lên tiếng xác nhận vụ việc và cho biết các máy tính doanh nghiệp chạy phần mềm Panda AntiVirus đã tự phát hiện ra malware nhưng thực chất là các thành phần trong engine bảo mật khiến một số hệ thống không ổn định hoặc không thể truy cập Internet. Ông nói: "Một bản cập nhật lỗi đã được phát hành tạm thời hôm nay và khiến cho một vài file hệ thống bị nhận dạng là malware bởi Panda engine, một bản cập nhật thay thế đã được phát hành ngay sau đó nhằm loại bỏ lỗi này và phục hồi các file bị cách ly. Hiện tại, chúng tôi khuyên bạn KHÔNG khởi động lại hệ thống. Điều này cho phép chúng tôi cập nhật lại với bản mới tốt hơn. Bản cập nhật này cũng phục hồi các file đã bị phát hiện trước đó."

Theo Panda Security thì vấn đề chỉ xảy ra đối với phiên bản Panda Cloud Office Protection, các phiên bản bán lẻ 2015 và phiên bản miễn phí Panda Free AntiVirus. Người dùng được yêu cầu không khởi động lại máy tính cho đến khi lỗi được vá.

Nếu bạn đang sử dụng Panda AntiVirus thì hãy lưu ý kiểm tra trong trường hợp phần mềm phát hiện các tập tin "psanmodrep.dll" và "alertsmanager.dll" là virus hay malware thì khoan hãy nhấn Remove hay Quarantine. Đây là 2 thành phần chính của Panda AntiVirus, nếu bạn gỡ bỏ theo thủ tục và khởi động lại máy thì khả năng máy sẽ không thể kết nối Internet. Một giải pháp nữa là bạn nên cập nhật nhật cho Panda AntiVirus ngay từ bây giờ để được vá các lỗi liên quan.

Nguồn: The Register