Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ỨNG DỤNG MỞ KHÓA ĐIỆN THOẠI TRONG TƯƠNG LAI

Hiện nay, những phương cách mở khóa điện thoại hay máy tính bảng truyền thống như: mật khẩu, mã PIN, hình vẽ đều ẩn chứa nhiều rủi ro và ẩn họa khả năng bị phá vỡ cao.

Nhiều người sử dụng lại hay dùng những loại mật khẩu dễ nhớ nên khi bị mất máy, kẻ trộm tay mơ vẫn có thể “mò” đúng và truy cập được vào hệ thống.

Smartphone tương lai sẽ dùng mắt làm chìa khóa bảo vệ? - Ảnh: iacptechnology

Theo Gmanetwork, người dùng hiện đại thường có xu hướng cầm điện thoại lên trước mặt, cách khoảng 20cm. Khi đó, camera thiết bị hoàn toàn có thể quét võng mạc để nhận dạng người dùng. Mỗi người có tròng đen khác nhau nên có thể biến thành chiếc chìa khóa đặc biệt bảo vệ thiết bị. Thậm chí ngay cả phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay là nhận dạng vân tay cũng tiềm tàng nhiều rắc rối và khả năng bị “vượt tường”. Chẳng hạn khi vân tay bị bẩn hoặc bị làm giả như trong phim, thậm chí tay người dùng bị thương… sẽ khiến việc nhận dạng và được thiết bị chập nhận trở nên khó khăn hơn. Đó là chưa kể cảm biến nhận dạng vân tay không phải lúc nào cũng tốt nhất.

"Khi được quét, tròng đen sẽ được hệ thống camera nhận dạng trong vòng một giây. Sau đó, điện thoại sẽ luôn mở khóa và sẵn sàng nhận lệnh, miễn là mặt người dùng còn ở phía trước màn hình, và mắt tiếp xúc với camera ở khoảng cách nhận dạng được. Nếu người dùng rời mắt đi chỗ khác, điện thoại sẽ tự động khóa".

Nguồn: thanhnien