Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LẬP TRÌNH VIÊN, NGÀNH ĐANG ĐƯỢC CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG SĂN TÌM

Đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT. Với tốc độ phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ, lập trình viên đang là nghề nghiệp được các nhà tuyển dụng săn tìm. Cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp CNTT là rất lớn nếu các bạn có khả năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhu cầu tuyển lập trình viên

Vai trò của lập trình viên trong xã hội hiện đại

Ngày nay, hầu như ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của Công nghệ thông tin (CNTT), trong đó bao gồm 1 mảng nhân sự quan trọng là lập trình viên. Họ chính là người thiết kế và viết ra những phần mềm thông qua các công cụ và ngôn ngữ lập trình.

Bất kì thiết bị máy tính nào từ PC, laptop, smartphone, camera cho đến cây ATM, đồng hồ thông minh, máy chơi game… đều cần dùng các phần mềm, ứng dụng tiện ích do người lập trình sáng tạo ra. Nếu thiếu chúng, nền kinh tế và đời sống sẽ vô cùng hỗn loạn.

“Khát” nhân lực

Người làm lập trình có thể tự hào bởi vai trò quan trọng của mình trong xã hội. Do đó, học lập trình là một lựa chọn khôn ngoan của các bạn trẻ có năng lực và yêu thích công nghệ. Họ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, cơ hội để kiếm được một việc làm hoàn hảo, phù hợp với đam mê và một mức lương nhiều con số.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ, lập trình viên đang là nghề nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Phạm vi việc làm của ngành này rất rộng lớn, trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Tuy nhiên, đứng trước sự phát triển như vũ bão hiện nay, nhân lực của ngành này luôn thiếu.

Nhiều doanh nghiệp, công ty phần mềm luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, thường xuyên phải săn tìm các lập trình viên.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết nhu cầu nhân lực CNTT mỗi năm tăng 13%. Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính quen thuộc lâu nay, thị trường ngành này thay đổi hằng năm với sự góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực như: tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game... Hiện nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành rất rộng mở, trong đó có nhiều vị trí “khát” trầm trọng như: lập trình ứng dụng/game di động, điện toán đám mây...

Lập trình viên làm việc ở đâu?

Một chuyên gia lập trình có thể làm việc tại các tổ chức:

•    Các công ty chuyên sản xuất các phần mềm cho nhu cầu nội địa.
•    Các công ty gia công phần mềm cho nước ngoài.
•   Freelancer: làm việc độc lập, tự nhận làm các hợp đồng thông qua các hệ thống giao dịch trên Internet. Hoặc tự viết ứng dụng và đưa lên các Store của Apple, Google, Windows..Gần đây, Việt Nam đang phát triển mạnh xu thế này như các game di động Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông, Freaking Math của Nguyễn Lương Bằng.
•    Vị trí chuyên gia phần mềm tại các doanh nghiệp khác CNTT.

Aptech hiện đang tuyển sinh khóa Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP đào tạo trong 2 năm cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường ĐH, CĐ. Tại Aptech, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo tiếng Anh miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đăng ký để tham gia học tập khóa Lập trình viên Quốc tế tại: http://www.cncaptech.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/accp.php