Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỤP MÀN HÌNH WINDOWS

Bạn cần chụp màn hình máy tính để làm bài hướng dẫn, viết báo cáo phục vụ giảng dạy, trình chiếu, lưu trữ...? Hướng dẫn Cách chụp màn hình Windows sau đây sẽ giúp bạn thực hiện với một phần mềm chuyên nghiệp.

Cách chụp màn hình Windows bằng ScreenHunter 6.0 Pro

ScreenHunter 6.0 Pro có nhiều tính năng nổi trội so với phiên bản trước như chụp nhiều ảnh cùng lúc qua phím tắt, hỗ trợ nhiều định dạng xuất ra như GIF, PNG, JPEG, BMP, TIF, tạo prefix (tiếp đầu ngữ) thuận lợi trong việc lưu trữ ảnh cùng theo đề, đặc biệt bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.

Cách chụp màn hình windows

Tải ScreenHunter

tại đây

Tại tab From mục Capture What gồm Rectangular erea (chụp trong vùng chọn), Fixed erea (chụp vùng cố đinh theo tọa độ), Full screen (chụp toàn màn hình), Shape (chụp bằng cách khoang vùng đối tượng)…  Để tránh tình trạng khi chụp bị dính trỏ chuột vào hình tốt nhất bạn nên tick vào Mouse pointer để khắc phục tình trạng này. Ngoà ra bạn có thể lên lịch để chương trình làm việc trong khoảng thời gian định trước, thiết lập tính năng này tại mục Timer bên phải.

Chuyển qua tab To, nếu muốn thêm chữ ký watermark vào ảnh khi chụp xong và tạo thêm các hiệu ứng cho ảnh thì tại Add Effects bạn tick vào các ô tương ứng. Trong mục Save to File chọn định dạng ảnh và chất lượng ảnh xuất ra, bạn nên kéo thanh trượt Quality lên 100 để chất lượng ảnh được tốt nhất. Nên xuất ảnh ra PNG hoặc JPG ảnh sẽ đẹp và nhẹ hơn.

Thẻ Tasks gồm các công cụ xử lý ảnh sau khi chụp. Chọn Image Editor để mở bảng ScreenHunter Image Editor, tại đây bạn dễ dàng cắt cúp, xoay  ảnh, thêm chữ lên ảnh, chỉnh độ sáng tối, chuyển màu ảnh, phóng to, thu nhỏ, đóng khung ảnh… không thua gì phần mềm xử lý ảnh cơ bản. Để tạo prefix bạn nhìn vào mục Filename đánh dấu tick vào Automatic rồi bấm chọn dòng chữ bên cạnh, trong bảng Automactic File Naming Settings bạn gõ tiếp đầu ngữ muốn tọa vào và gõ số đầu tiên của tiếp đầu ngữ ở đây mình gõ apple_, nghĩa là khi bạn chụp một hình xong hình đó sẽ có tên là apple_1 và tiếp tục các hình sau sẽ là apple_2, apple_3...

Nguồn: echip