Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NUE N100, DÒNG VI XỬ LÝ ĐẶC BIỆT

Hãng Audience vừa giới thiệu một dòng vi xử lý đặc biệt kết hợp giữa khả năng nhận diện giọng nói và hệ thống cảm biến phối hợp hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tính năng mới cho thiết bị di động. NUE N100 là sản phẩm đầu tiên của dòng chip này với khả năng nhận diện từ khóa và chỉ "đánh thức" CPU một khi chỉ thị được nhận và đăng ký xử lý.

Audience NUE N100

Audience là một hãng chuyên sản xuất vi xử lý âm thanh và công nghệ khử tiếng ồn/tăng độ trong âm thanh của hãng đã được sử dụng trên nhiều smartphone và máy tính, điển hình là Nexus One, Galaxy Note, iPhone 4/4S và LG G2. Đối với dòng chip mới, Audience cho biết giải pháp của họ loại bỏ nhu cầu sử dụng chip chờ để khởi động CPU bởi NUE N100 có thể lưu tạm chỉ thị giọng nói và nạp chỉ thị vào một hệ thống tương tự như hoạt động của Google Voice. Thêm vào đó, giải pháp của Audience được cho là giúp giảm tỉ lệ kích hoạt thất bại của CPU và điều này có nghĩa năng lượng hoang phí do những lần CPU bị "đánh thức" ngoài ý muốn sẽ giảm đi đáng kể. NUE N100 có thể lưu tạm tối đa 5 từ khóa và có thể phân biệt chính xác giọng nói của từng người nhờ một công nghệ được hãng gọi là mạng thần kinh (neural network). Ngoài ra, NUE N100 có thể được lập trình bởi người dùng cuối hoặc hãng sản xuất OEM.

Audience MotionQ.

Ngoài hệ thống VoiceQ, Audience cũng giới thiệu MotionQ - một hệ thống cảm biến chuyển động theo hoàn cảnh. Hiện tại trên mỗi thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng được tích hợp nhiều cảm biến và MotionQ sẽ khai thác các cảm biến này để xác định khi nào thiết bị đang được để trong túi, trên bàn, trên tay người dùng hay trạng thái của thiết bị khi được đem theo, chẳng hạn như người dùng đang vừa cầm thiết bị vừa đi, vừa đứng, vừa ngồi vừa sử dụng hay đang di chuyển trên các phương tiện như xe, tàu … Tất cả các hoàn cảnh sử dụng này đều được xác định dựa trên công nghệ thuật toán mạng thần kinh như đã nói ở trên. NUE N100 cũng hỗ trợ OSP, tức là các OEM có thể sử dụng N100 và tích hợp các thuật toán khác vào chip bên cạnh thuật toán được cài sẵn của Audience. N100 sẽ được ra mắt với phiên bản thử nghiệm vào giữa năm nay và có thể sẽ được phát hành vào năm 2016.

Nguồn: AnandTech