Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

KẾ HOẠCH ÔN TẬP THI TỐT NGHIỆP THPT Ở TPHCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức kế hoạch ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho học sinh khối 12 năm học 2014-2015 để chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia diễn ra đầu tháng 7-2015.

Kế hoạch ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2015

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức ôn tập kịp thời nhất đối với học sinh yếu, kém.

Cụ thể, lãnh đạo các đơn vị nắm tình hình dự kiến đăng ký những môn thi tốt nghiệp THPT của khối 12. Từ đó, dựa trên kết quả điểm thi hoặc điểm trung bình môn học kỳ I các môn văn - toán - ngoại ngữ và các môn khác dưới 5,0 điểm để hình thành các lớp phụ đạo theo môn ngay từ đầu học kỳ II. Với đối tượng học sinh này, trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên phải chọn lọc giáo viên giảng dạy phù hợp, biên chế lớp không quá 25 học sinh/lớp. Sau khi có kết quả kiểm tra học kỳ II, nhà trường rà soát kết quả của học sinh để có thể tiếp tục phụ đạo đến hết tháng 6 hoặc tham gia các lớp ôn tập phù hợp hơn.

Các trường sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 nói chung ngay khi kết thúc học kỳ II đến cuối tháng 6-2015 về tám môn gồm: toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ. Nội dung ôn tập chủ yếu trong chương trình lớp 12 với yêu cầu vừa ôn tập kiến thức vừa giúp học sinh làm quen với cách thức làm bài thi, đảm bảo đáp ứng cả yêu cầu cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. 

Việc tổ chức ôn tập phải được thực hiện trên tinh thần tự nguyện tham gia của từng học sinh, mỗi lớp ôn tập không quá 45 học sinh.

 

Nguồn: tuoitre