Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ NHẬN DẠNG VÂN TAY HÌNH ẢNH 3D

Hãng Qualcomm đã giới thiệu ở hội nghị diễn ra ở MWC 2015 về Snapdragon Sense ID 3D Fingerprint Technology (tạm gọi ngắn gọn là Snapdragon Sense ID) - công nghệ nhận dạng vân tay hình ảnh 3D nhờ vào việc sử dụng sóng siêu âm.

Công nghệ nhận dạng vân tay 3D

Ngoài đặc điểm trên ra, Snapdragon Sense ID của Qualcomm hứa hẹn sẽ cho độ chính xác khi nhận diện cao hơn. Để đạt được điều này, Qualcomm nói rằng Snapdragon Sense ID tận dụng sóng siêu âm - vốn đã được sử dụng từ lâu trong những ứng dụng bảo mật sinh trắc học chuyên nghiệp, theo đó, sóng siêu âm sẽ "dễ dàng đi xuyên qua các lớp ngoài cùng của da, từ đó nhận biết được các chi tiết ba chiều cũng như những đặc thù của vân tay bao gồm cả đường lằn ở vân tay và lỗ chân lông". Chính nhờ những đặc tính này, công nghệ của Qualcomm cũng sẽ cho độ bảo mật cao hơn rất nhiều.

Nói thêm về bảo mật, Qualcomm Snapdragon Sense ID cũng sẽ hỗ trợ các chuẩn bảo mật mới của hiệp hội FIDO(viết tắt của Fast Identity Online Alliance).

Công nghệ nhận dạng vân tay 3D

Điểm đặc biệt cuối cùng mà Qualcomm muốn nhắc đến đó chính là công nghệ Snapdragon Sense ID có thể nhận diện vân tay thông qua nhiều chất liệu tiếp xúc khác nhau, bao gồm: kính, nhôm, thép không gỉ, sapphire và nhựa. Điều này đồng nghĩa với việc các OEMs có thể tự do tích hợp Snapdragon Sense ID vào nhiều vị trí trên máy, họ có thể dùng chính màn hình cảm ứng / viền máy / vỏ máy để làm nơi nhận diện vân tay. Đây thực sự là một điểm lợi thế bởi hiện tại các hãng như Samsung hay Apple phải dành riêng một khu vực để chứa cảm biến vân tay.

Hiện tại thì Apple với công nghệ nhận diện vân tay từ AuthenTec trên các thế hệ iPhone/iPad (được chính Apple mua lại vào năm 2012) đang dẫn đầu về độ hiệu quả, chính xác và tiện lợi. Samsung Galaxy S6 mới ra mắt cũng đã chuyển đổi cách thức nhận diện vân tay là ấn vào, thay vì vút như ngày xưa cũng hứa hẹn sẽ thoải mái hơn cho người dùng. Tuy nhiên, với công nghệ mới từ Qualcomm thì cả hai có vẻ như có phần thua thiệt về mọi khía cạnh, tuy nhiên chúng ta hãy cùng xem thực tế của Snapdragon Sense ID như thế nào khi nó chính thức ra mắt.

Qualcomm sẽ tích hợp công nghệ nhận diện vân tay Snapdragon Sense ID vào hai dòng chip của hãng là Qualcomm Snapdragon 810 và 425. Phần riêng (chỉ công nghệ, không bao gồm chip) cũng sẽ được Qualcomm bán ra dưới dạng cấp quyền sử dụng. Thiết bị đầu tiên dùng Snapdragon Sense ID sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Nguồn: Qualcomm