Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MẠNG DI ĐỘNG ẢO CỦA GOOGLE

Ông Sundar Pichai, Phó chủ tịch Google đang ở MWC 2015 và ông đã chia sẻ cho chúng ta một số thông tin rất thú vị: Google sẽ có mạng di động ảo của riêng mình. Mạng di động ảo của Google nghĩa hãng sẽ thương thảo và mua các gói dịch vụ từ các nhà mạng lớn sau đó cung cấp lại đến người dùng mà không cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng riêng như trạm thu phát sóng.

Mạng di động ảo của Google

Tuy nhiên, có lẽ trong thời gian đầu thì mạng này sẽ chỉ hoạt động ở một số vùng của Mỹ và không có mong muốn cạnh tranh với các ông lớn như AT&T hay Verizon. Google muốn dùng mạng này để thúc đẩy công nghệ tiến tới, để mạng WiFi và mạng di động làm việc với nhau tốt hơn, kiểu như dòng Nexus của họ.

Pichai cũng cho biết có thể mạng di động ảo của Google sẽ không bao giờ được cung cấp như một dịch vụ riêng lẻ đến tay người tiêu dùng, nó sẽ nằm trong một gói dịch vụ nào đó nhằm mang lại trải nghiệm đồng nhất và ít ảnh hưởng đến các nhà mạng khác. Lấy ví dụ ở một số thành phố mà Google đang thử nghiệm dịch vụ Internet cáp quang tốc độ siêu cao Google Fiber thì họ có thể dùng nó chung với mạng này để thử nghiệm việc chuyển qua lại giữa hai mạng WiFi và LTE mà không ảnh hưởng gì đến người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Nguồn: tinhte