Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỰ ÁN SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ Ở

Google vừa đầu tư 300 triệu USD cho công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển năng lượng mặt trời SolarCity nhằm hỗ trợ cho các dự án sử dụng năng lượng mặt trời cho nhà ở.

SolarCity là công ty hàng đầu tại Mỹ trong việc nghiên cứu ứng dụng nguồn năng lượng đầy hứa hẹn trên cho các khu dân cư, tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn đang trong giai đoạn trứng nước và quá trình xây dựng một hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời đòi hỏi chi phí không hề nhỏ.

Để khắc phục yếu điểm đó, SolarCity sẽ lắp đặt những tấm panel mặt trời cho một số hộ dân cư - những người đồng ý trả cho công ty này khoản phí hàng tháng thay vì phải đầu tư ngay lập tức 20.000 USD cho mỗi hệ thống năng lượng mặt trời.

Năng lượng mặt trời

Với 300 triệu USD từ Google, Reuters cho biết SolarCity tổng cộng đã gây được nguồn quỹ 750 triệu USD để phát triển các dự án vừa đề cập - con số lớn nhất từ trước tới nay trong ngành công nghiệp ứng dụng năng lượng mặt trời cho nhà ở.

Được biết, Google từng rót 280 triệu USD vào SolarCity trong năm 2011. Như vậy, ông lớn này đã chi tới hơn 1,5 tỉ USD cho các dự án năng lượng tái sinh.

Nguồn: genk