Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỆ THỐNG CHỐNG RUNG QUANG HỌC SIÊU NHỎ GỌN

iPhone 6 Plus là chiếc iPhone đầu tiên có hệ thống chống rung quang học OIS, trong khi đó chiếc iPhone 6 mỏng và nhẹ hơn chỉ được trang bị chống rung điện tử. Hãng Apple đang phát triển hệ thống chống rung mới nhỏ gọn hơn để có thể nhét vừa những chiếc điện thoại mỏng như iphone 6, hoặc ít ra là thế hệ iPhone tiếp theo sẽ không có camera lồi.

Bản thiết kế được thông qua bởi Cơ quan sở hữu trí tuệ của Mỹ và được trang Apple Insider phát hiện. Tên của bản phác thảo này là "Mirror Tilt Actuation", mô tả về hệ thống phản chiếu hình ảnh một góc 90 vào thẳng cảm biến.

Hệ thống chống rung quang học

Nếu các hệ thống OIS trước đây cho ánh sáng đi thẳng vào cảm biến, sau đó dịch chuyển cảm biến hoặc các thấu kính để khử rung thì hệ thống này giảm ở mức ít nhất các bộ phận chuyển động. Ánh sáng di vào thấu kính sẽ được khử rung thông qua sự chuyển động của một tấm kính siêu nhỏ có khả năng chuyển động (di chuyển thông qua từ trường của nam châm), ánh sáng được phản chiếu 90 độ, đi vào bộ phận zoom và cuối cùng đến cảm biến. Thay vì phải dùng motor dịch chuyển cả cụm thấu kính, giờ đây Apple chỉ cần dịch chuyển 1 lớp kính, giúp cho cấu trúc đơn giản hơn, từ đó giảm độ dày của hệ thống cụm camera. Đặc biệt hơn là các bộ phận chống rung, zoom và cảm biến nằm ở ba phần riêng biệt.

Khả năng đi vào sản xuất của hệ thống này khá cao, khi mà camera lồi thực sự là một điều bất khả kháng mà Apple phải chấp nhận để có được chất lượng ảnh xuất sắc trên iPhone 6 Plus. Chúng sẽ cùng chờ xem liệu Apple có đem lên công nghệ này lên iPhone 6s hoặc iPhone 7 hay không.

Nguồn: Apple Insider