Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ANONYMOUS TUYÊN BỐ ĐÁNH SẬP HÀNG TRĂM TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI CỦA ISIS

Mới đây, nhóm tin tặc Anonymous vừa tuyên bố đánh sập hàng trăm tài khoản mạng xã hội được cho là của Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS. Anonymous nhận trách nhiệm vụ đánh sập gần 800 tài khoản Twitter, 12 trang Facebook và hơn 50 địa chỉ email vì có liên hệ đến ISIS

Twitter từ chối bình luận về điều này trong khi Facebook cho biết đã đóng 11 trong 12 trang mà Anonymous liệt kê do vi phạm điều khoản sử dụng. Công ty không tiết lộ có được cảnh báo bởi tin tặc hay không.

Anonymous “tuyên chiến” với ISIS từ tháng 1/2014, trong một video YouTube, nhóm tin tặc nói sẽ theo dõi website, mạng xã hội của ISIS và đánh sập chúng. Trong video mới nhất, Anonymous gửi lời cảnh báo khác cho ISIS: “Các người sẽ bị đối xử như một loài virus và chúng ta là phương thuốc. Chúng ta sở hữu Internet”.

Theo kiểm tra của CNN, phần lớn tài khoản Twitter mà Anonymous nhắc đến đều hiển thị thông điệp đã ngừng hoạt động hoặc không có sẵn.

Cả Twitter và Facebook đều khóa tài khoản và nội dung liên quan đến khủng bố song rất khó để theo dõi hàng triệu người dùng. Họ thường phụ thuộc vào báo cáo của người dùng khác trước khi hành động.

Trong những năm qua, Anonymous trở nên nổi tiếng vì thường tấn công website của cơ quan chính phủ, công ty và các tổ chức khác. Chiến dịch chống lại ISIS được phát động sau cuộc khủng bố đẫm máu vào tòa soạn báo Pháp Charlie Hebdo hồi tháng 1 khiến 12 người thiệt mạng.

Nguồn: ictnews