Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TỐI ƯU WINDOWS TASKBAR PREVIEW TRÊN WINDOWS

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách tối ưu và tăng tốc hiển thị của tính năng Windows Taskbar Preview trên Windows giúp thao tác nhanh hơn, làm giảm thời gian hiển thị AeroPeak trong Superbar của Windows.

Từ khi ra mắt, Windows 7 là sự lột xác mạnh mẽ của hệ điều hành Windows. Rất nhiều các tính năng và tùy biến được Microsoft thêm vào nhằm mang lại sự tiện dụng tối đa cho người dùng. Trong đó taskbar là thay đổi quan trọng nhất trong giao diện Windows kể từ Windows 95, nó sẽ làm bạn phải đột ngột thay đổi cách sử dụng Windows và theo đánh giá của Gizmodo thì nó tốt hơn thanh dock của Mac.

Đó là lí do tại sao mọi người lại gọi nó là "superbar". Taskbar của Windows 7 bây giờ không chỉ để quản lý các cửa sổ đang mở mà còn kiêm luôn việc mở chương trình.

Một trong những điều làm cho superbar thật sự tốt hơn dock đó là việc quản lý cửa sổ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, xem hoặc đóng bất cứ cửa sổ nào bạn muốn từ superbar gần như ngay lập tức nhờ vào sự kết hợp của các ảnh đại diện "sống" và tính năng Aero Peek. Khi bạn di chuyển chuột đến một biểu tượng trên superbar, thì nó sẽ hiện ra một hình thu nhỏ tất cả các cửa sổ của chương trình đó. Nếu việc đó không đáp ứng được những gì bạn muốn thấy, bạn chỉ việc đưa chuột đến cửa sổ nào bạn muốn xem, thì nó sẽ được đưa lên đầu, và các cửa sổ khác trở nên trong suốt. Đây đúng là một tính năng rất có ích.

Tuy nhiên, một số phần mềm sẽ khiến bạn mất chút ít thời gian hiển thị cửa sổ thu nhỏ mỗi khi rê chuột vào biểu tượng đang mở trên Taskbar (thường là khoảng 1 giây). Nếu bạn muốn thay đổi khoảng thời gian này xuống thấp hơn để khi vừa rê chuột lên một icon thì lập tức khung preview đã bung lên, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Khởi động ứng dụng Registry Editor lên bằng cách nhập lệnh “regedit” vào hộp thoại Run và nhấn ENTER.

Truy cập vào đường dẫn sau

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Tại đây, bạn hãy nhấn phải chuột và chọn New > DWORD (32-bit) và đặt tên cho hàm này là “ExtendedUIHoverTime”

Sau đó thiết lập giá trị cho nó là “50” và “Decimal”. Bạn có thể đặt giá trị cao hơn nhưng tối ưu nhất là “50” và “100”. Sau đó nhấn “OK” để lưu lại.

Bây giờ bạn hãy khởi động lại Windows Explorer bằng cách mở Task Manager lên, nhấn vào tab Details, tìm đến “explorer.exe” và nhấn End Task.

Khi đó thanh Superbar và Windows Explorer sẽ đóng lại. Bạn hãy chuyển qua cửa sổ Task Manager và tìm đến File > Start new task

Hộp thoại Create new task xuất hiện, bạn hãy nhập vào “explorer.exe” và nhấn ENTER để khởi động Windows Explorer.

Thế là xong, bạn sẽ thấy tốc độ của Windows Taskbar Preview được cải thiện đáng kể ngay. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: genk