Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TƯƠNG LAI CỦA INTERNET SẼ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Sự phát triển của Internet là một trong các yếu tố quan trọng và đã làm thay đổi cuộc sống của con người. 15 năm qua, internet đã phát triển nhanh như vũ bão. Vậy trong tương lai của internet sẽ phát triển như thế nào?

Một dự án nghiên cứu mang tên Onward do Hiệp hội viễn thông quốc gia tại Mỹ tiến hành nhằm tìm hiểu xem trong sự phát triển của Internet trong tương lai internet sẽ như thế nào.

Sự phát triển của internet

Liệu Internet of Things có là tiêu chuẩn kết nối mọi đồ vật xung quanh chúng ta, hay việc phủ sóng internet toàn cầu bằng vệ tinh sẽ trở thành hiện thực, cũng như dự án phủ sóng internet lên sao Hỏa sẽ đi về đâu? Các chuyên gia đã có nhận định riêng của mình về vấn đề này.

Trong 5 năm tới

Trong 5 năm nữa kể từ bây giờ, có thể tất cả mọi người trên thế giới sẽ đều sử dụng internet, đó là điều mà giám đốc điều hành của Google, ông Eric Schmidt đã dự đoán vào năm 2013.

Ở Mỹ hiện nay có 87% số người trưởng thành sử dụng internet, so với 66% năm 2005 thì đó là một sự tăng trưởng ấn tượng. Trong những năm tới, một số tổ chức phi lợi nhuận và nhà cung cấp dịch vụ internet tại Mỹ sẽ cố gắng để 13% còn lại tiếp cận với internet.

Sự phát triển của internet

Bên cạnh đó, trong 5 năm nữa chúng ta sẽ không chỉ kết nối internet bằng smartphone hay tablet mà tất cả đồ gia dụng trong ngôi nhà của chúng ta cũng sẽ được kết nối internet. Ví dụ như một chiếc tủ lạnh được trang bị cảm ứng có thể phát hiện ra chai sữa của bạn đã hết hạn và gửi ngay một thông báo đến chiếc điện thoại của bạn.

Công ty nghiên cứu và đánh giá công nghệ Gartner dự đoán Internet of Things sẽ phát triển từ 1 tỷ thiết bị kết nối từ năm 2009 lên 25 tỷ thiết bị vào năm 2020. Trong khi đó nhà đầu tư Morgan Stanley dự đoán có thể là 75 tỷ thiết bị trong 5 năm tới.

Trong 10 năm tới

Xa hơn nữa, internet sẽ góp phần xóa nhòa ranh giới giữa các quốc gia, các nền văn hóa. Thậm chí theo đánh giá của một chuyên gia như David Hughes, thì văn hóa của một quốc gia sẽ ít tác động đến người dân của quốc gia đó hơn, thay vào đó họ có xu hướng tiếp nhận văn hóa từ bên ngoài nhiều hơn.

Giáo sư Nicole Ellison tại trường đại học Michigan cho rằng mạng internet toàn cầu sẽ khiến mọi người đồng cảm hơn. Trước những con người còn đói rét ở các nước kém phát triển, trước một vụ xả súng khủng bố, trước một tai nạn máy bay.

Trong 15 năm tới

Internet sẽ không chỉ được phủ sóng trên mặt đất, mà sẽ vương ra ngoài không gian thậm chí là tới tận sao Hỏa. Theo Elon Musk thì việc phủ sóng internet lên vũ trụ có thể sẽ được thực hiện vào năm 2030, khi con người đặt chân được lên sao Hỏa.

Sự phát triển của internet

Bớt viễn tưởng hơn một chút, các nhà khoa học NASA đã có thể điều khiển một con robot trên nước Đức từ trạm Vũ trụ quốc tế ISS. Do đó việc đưa internet lên không gian không phải là điều quá xa vời. Bằng cách này, các nhà khoa học có thể đưa internet đến mọi nơi trên Trái đất bằng cách sử dụng các vệ tinh.

Nguồn: businessinsider