Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TRƯỜNG MẦM NON XANH Ở ĐỒNG NAI KIẾN VÀO TOP CÔNG TRÌNH ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Trang web kiến trúc nổi tiếng Arch Daily vừa công bố danh sách các công trình được yêu thích nhất trong năm, trong đó trường mầm non xanh ở Đồng Nai, chiến thắng ở hạng mục Kiến trúc giáo dục. 

Các KTS, độc giả trên toàn thế giới đã đề cử hàng trăm công trình cho 14 hạng mục. Sau đó, chính các độc giả sẽ tiến hành bình chọn ra tòa nhà chiến thắng.

"Chúng tôi không tin rằng phải là các giám khảo chuyên gia mới thẩm định được các công trình chất lượng. Chúng tôi tin, các bạn có thể chọn ra các công trình kiến trúc đẹp nhất năm với các yếu tố về thẩm mỹ, sáng tạo, ý tưởng thông minh và khả năng phục vụ cho cộng đồng", tờ Arch Daily viết.

Trong danh sách được tôn vinh có trường mầm non ở Đồng Nai, đây là khu nhà dành cho con cái của các công nhân ở Đồng Nai, phủ màu xanh mướt với hoa lá ở lớp lam đứng cách nhiệt, mái nhà trồng rau nấu các bữa ăn cho trẻ.

Trên khu đất 10.650 m2, trường học dành cho con cái của 23.000 công nhân có diện tích 3.430 m2. Nhóm KTS chính Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Masaaki Iwamoto và các KTS Trần Thị Hằng, Kuniko Onishi đã đưa ra ý tưởng thiết kế một công trình xanh, bền vững cho các em nhỏ. Ảnh: Gremsy.

Những năm gần đây, các khu công nghiệp phát triển mạnh, kéo theo lượng lớn công nhân đến đây làm việc và sinh sống cùng con em họ. Ý tưởng của trường mầm non ở Đồng Nai là tạo sân chơi ngoài trời an toàn cho trẻ và giáo dục các em về tầm quan trọng của nông nghiệp. Ảnh:Gremsy.

Công trình có thiết kế hình xuyến kết nối mái nhà với sân chơi tạo nên một màu xanh trải dài. Ảnh: Gremsy.

Do đây là nhà trẻ dành cho con của công nhân nên được xây dựng và vận hành với chi phí thấp. Không chỉ vậy, các kiến trúc sư cũng đã đưa ra giải pháp phù hợp với tâm lý của trẻ và đảm bảo an toàn cho lứa tuổi tinh nghịch. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Vào thời điểm nắng gắt, trẻ vẫn có thể vui chơi trong các khu vực bóng râm, còn khi trời mát, nắng nhẹ trẻ cũng sẽ được tung tăng ngoài trời. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Trên mái nhà, các thầy cô, phụ huynh có thể tham gia trồng các loại cây xanh, rau sạch tăng thêm chất lượng cho bữa ăn của trẻ. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Các em cũng có thể theo đường dẫn lên chơi trên mái nhà. Hàng rào cao đảm bảo an toàn cho bé. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Công trình từng được đăng tải và nhận nhiều phản hồi tích cực trên VnExpress. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Nguồn: vnexpress