Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TIẾT KIỆM PIN TRÊN ANDROID HIỆU QUẢ NHẤT

Làm sao để tiết kiệm pin cho Android luôn là câu hỏi của nhiều người dùng. Và với thủ thuật này sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm cho hệ điều hành này một cách hiệu quả nhất, giúp kéo dài thời gian dùng pin cho các thiết bị Android.

Cách tiết kiệm pin trên Android hiệu quả nhất

1. Tìm xem hoạt động nào đang ngốn nhiều pin

Cách tiết kiệm pin cho Android đầu tiên là bạn nên tìm hiểu xem tác vụ nào đang chiếm dung lượng Pin nhiều nhất. Tại Menu, các bạn chọn Setting > Battery > Trong mục này sẽ hiện lên danh sách tác vụ đang hoạt động và mức pin đang tiêu hao tương ứng. Nếu bạn thấy ứng dụng nào không cần thiết thì bạn có thể xóa đi hoặc tắt ứng dụng đó để tiết kiệm pin cho Android.

Cách tiết kiệm pin trên Android hiệu quả nhất

2. Tắt bớt thông báo Email, Facebook hoặc Twitter...

Ứng dụng Email và Mạng xã hội luôn mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Nhưng khi bạn không sử dụng đến Email hoặc Facebook thì những thông báo tin nhắn, thư đến..v..v.. từ các ứng dụng này sẽ gây nhiều phiền toán và làm hao tốn pin cho điện thoại của bạn. Cách để tiết kiệm pin cho Android bạn cần làm là tắt hết các ứng dụng cũng như những thông báo từ chúng. Bạn sẽ tăng thời gian dùng pin lên khá nhiều.

3. Dùng Phần mềm tiết kiệm Pin cho Android

Những phần mềm tiết kiệm pin cho Android là công cụ quản lý Pin khá tốt. Các phần mềm này cung cấp cho bạn nhiều giải pháp tối ưu hệ thống, quét file rác..v..v.. để tiết kiệm pin trên Android một cách hiệu quả hơn. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng để tiết kiệm pin Android, tuy nhiên bạn dùng 2 ứng dụng là DU Battery Saver và DU Booster. Đây là 2 ứng dụng Android hoàn toàn miễn phí nhưng đáp ứng đầy đủ tất cả các giải pháp để tiết kiệm pin cho điện thoại Android cũng như tăng tốc và bảo vệ an toàn hơn cho điện thoại của bạn.

4. Tắt chức năng kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin

HĐH Android hiện nay cung cấp cho người dùng khá nhiều hình thức kết nối khác nhau: 3G, GPS, Wi-Fi, GPRS và Bluetooth. Chính vì sự kết nối đa dạng này mà điện thoại của bạn sẽ tiêu tốn một lượng pin đáng kể nếu bạn không biết quản lý và sử dụng những cổng kết nối không dây này. Cách tiết kiệm pin cho Android hiệu quả trong trường hợp này là bạn nên tắt những giải pháp kết nối bạn không sử dụng đến. Ví dụ, bạn nên tắt 3G, hoặc Bluetooth khi không online hoặc chia sẻ dữ liệu...

Cách tiết kiệm pin trên Android hiệu quả nhất

5. Xóa ứng dụng chạy ẩn trong Android

Trong quá trình sử dụng, thiết bị Android của bạn có rất nhiều chương trình đang chạy ẩn vì bạn chưa thoát hoàn toàn khỏi chương trình đó. Bạn nên tiết kiệm pin cho Android bằng cách tắt hoàn toàn những ứng dụng đang chạy ẩn. Bạn vào Setting > chọn Application (hoặc Apps)> chọn Tab Running > Tắt những chương trình không cần thiết.

Cách tiết kiệm pin trên Android hiệu quả nhất

6. Giảm độ sáng và bật chế độ tiết kiệm pin trên Android

Độ sáng màn hình cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin tụt nhanh, đặc biệt là với những máy Android có màn hình lớn. Để tiết kiệm pin cho máy Android, bạn nên điều chỉnh lại độ sáng màn hình sao cho phù hợp với mắt nhìn, đừng để độ sáng quá cao. Nếu điện thoại của bạn có chế độ tiết kiệm pin thì bạn nên bật ngay để tăng thời lượng pin cho máy.

7. Cập nhật ứng dụng thường xuyên

Những game và ứng dụng Android bạn đang sử dụng luôn được cập nhật phiên bản mới nhất từ Nhà phát hành. Khi có thông báo cập nhật (Update) thì bạn nên cập nhật ngay. Vì những phiên bản ứng dụng mới sẽ bổ sung nhiều chức năng mới và đồng bộ với hệ thống tốt hơn phiên bản cũ. Đây là một cách hiệu quả để tiết kiệm pin khi sử dụng Android.

Nguồn: Tổng hợp