Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BILL GATES LO NGẠI VỀ MỐI ĐE DỌA CỦA TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO

Trong một sự kiện Q&A vừa tổ chức, Bill Gates đã lên tiếng đồng ý với quan điểm của Elon Musk. Ông cho rằng cần phải có biện pháp kiểm soát sự phát triển của trí thông minh nhân tạo để tránh những mối đe dọa mà nó mang lại trong tương lai.

Bill Gate lo ngại trí thông minh nhân tạo

Cách đây không lâu, thiên tài vật lý Stephen Hawking và nhà sáng lập, CEO của Tesla Motors Elon Musk đều lo ngại rằng AI phát triển không kiểm soát sẽ đe dọa đến sự tồn vong của nhân loại.

Khi được hỏi về những tranh cãi quanh sự phát triển của AI, Bill Gates cho biết: "Tôi đứng ở phía những ý kiến lo ngại về trí thông minh nhân tạo. Đầu tiên, những cỗ máy giúp chúng ta làm được rất nhiều việc và chúng cũng không quá siêu thông minh. Đó sẽ là một điều tích cực nếu chúng ta quản lý tốt chúng. Một vài thập kỷ sau đó, AI sẽ đủ mạnh mẽ đến mức đáng lo ngại. Tôi đồng ý với Elon Musk và một vài người khác trên quan điểm này. Không hiểu vì sao một số người vẫn không quan tâm."

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn hồi cuối tuần rồi, Bill Gates cho biết ông không cố "ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của AI." Thay vào đó, ông cho rằng nên cố gắng nâng cao nhận thức của 2 vấn đề chủ yếu: AI đang thay thế những công việc mà con người đang đảm nhiệm - "đây là những công việc cho con người cảm giác về cuộc sống có mục đích và giá trị." . Và theo ông, AI đủ mạnh mẽ có thể sẽ "xung đột với các mục tiêu của loài người."

 

Nguồn: tinhte