Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NGHỀ LẬP TRÌNH MOBILE, NGHỀ MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG

Sự bùng nổ của các thiết bị thông minh trong vài năm trở lại đây kéo theo sự ra đời của một thị trường đầy tiềm năng, thị trường ứng dụng di động. Cung không đủ cầu, chính vì thế, nghề lập trình mobile được xem là nghề mới tiềm năng.

Thế giới ngày nay đã dần biến thành thế giới số khi có tới: 35% dân số thế giới sử dụng Internet, 26% dân số dùng mạng xã hội facebook và 93% dân số thế giới sử dụng thuê bao di động. Tại Việt Nam hiện có tới 50 triệu thuê bao di động hoạt động thường xuyên và nền tảng 3G đã được các nhà mạng triển khai rộng khắp với 69% người sử dụng ở độ tuổi trung bình 15 - 24, tạo nên một thị trường có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Nghề lập trình mobile

Lượng người dùng tiềm năng khổng lồ, nên nhu cầu ứng dụng sử dụng cho thiết bị thông minh trong các lĩnh vực đời sống cá nhân, giao tiếp, cộng đồng, công việc, giải trí, giao dịch... càng trở nên bức thiết. Với cơ chế mở của các kho ứng dụng mà đặc biệt là App Store hay Play Store thì những nhà phát triển không chỉ dừng lại ở biên giới quốc gia mình mà còn có thể phát triển ứng dụng cho bất kỳ người dùng ở bất kỳ quốc gia nào, sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Mặc dù đi sau App Store của Apple nhưng Play Store của Google đã nhanh chóng bắt kịp và cả hai đã trở thành chợ ứng dụng di động phổ biến nhất. Nếu như Apple với chiến lược ra sản phẩm mới định kỳ thì Google với nền tảng Android miễn phí lại được nhiều hãng sản xuất phần cứng liên tục tung ra thị trường các sản phẩm, mẫu mã mới, tính năng mới và giá thành đáp ứng mọi tầng lớp người sử dụng. Cũng chính vì vậy, việc sở hữu một thiết bị thông minh smartphone đã không thành vấn đề đối với hầu hết người dùng.

Theo dự báo của Công ty ABI Reearch (Mỹ), doanh thu từ ứng dụng di động toàn thế giới năm 2015 sẽ đạt 46 tỉ USD, tăng 8,5 tỷ USD so với năm 2013. Tại Việt Nam, doanh thu ngành này năm 2013 đạt trên 500 triệu USD. Dự kiến đến năm 2015 sẽ đạt 1 tỉ USD.

Nghề lập trình mobile

Năm 2013, cả thế giới phát cuồng về Flappy bird và Nguyễn Hà Đông khi chỉ trong vòng 9 tháng ứng dụng game “Flappy Bird” đã ghi nhận hơn 50 triệu lượt tải và nhận được hơn 90.000 lượt ngươi chơi xếp hạng. Chàng trai 8x kiếm được khoảng 3 triệu USD (tương đương 60 tỉ đồng) chỉ vẻn vẹn trong 60 ngày đã thổi thêm cuốn hút vào nghề lập trình mobile, lập trình di động và khẳng định dấu ấn Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Một lập trình viên mobile có thể phát triển theo 2 hướng là Lập trình ứng dụng (tham gia làm lập trình viên cho các công ty chuyên làm ứng dụng dành cho mobile; tự mình làm các ứng dụng và đưa lên AppStore và Lập trình game (tham gia các công ty phát triển game mobile; tự mình nghiên cứu các framework và tự làm game…).

Sau khi hoàn thành xong khóa học lập trình Android và lập trình iOS tại CNC Aptech, bạn hoàn toàn có thể tự mình phát triển 1 ứng dụng hoặc có thể đảm nhiệm vị trí chuyên viên phát triển ứng dụng di động.

Đăng ký khóa học lập trình Android, iOS tốt nhất TPHCM: http://www.cncaptech.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/mobitech.php

Nguồn: vnmedia