Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THI THPT QUỐC GIA 2015: VẪN GIỮ THANG ĐIỂM 10, ĐƯỢC MANG ATLAT VÀO PHÒNG THI

Trước thông tin Bộ GD-ĐT sẽ giữ nguyên thang điểm 10, được mang Atlat vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2015, hầu hết  hiệu trưởng các trường THPT, các giáo viên và học sinh đều tỏ thái độ phấn khởi.

Trước đó, Trường THPT dân lập Thành Nhân (Q.Tân Phú, TP.HCM) từng khảo sát 200 học sinh (HS) lớp 12 thì khoảng 70% có ý kiến phản đối thang điểm 20. Theo ông Nguyễn Đình Độ, Hiệu phó nhà trường, HS cho rằng thang điểm này làm các em áp lực thêm, phải trình bày chi tiết hơn trong khi làm bài... “Nếu muốn thực hiện thì Bộ phải cho HS có thời gian chuẩn bị, làm quen, thông qua các bài kiểm tra học kỳ chẳng hạn”, ông Độ nhấn mạnh.

Tương tự, HS Thái Vĩnh Khang, lớp 12 Trường THPT dân lập Trí Đức (Q.Tân Phú), nói: “Chúng em đã quen với thang điểm 10 nên chưa hiểu thang điểm 20, cách tính điểm các ý trong bài sẽ như thế nào? Ngoài ra, dự thảo quy chế mới chỉ đưa ra thang điểm của bài thi, vậy còn điểm xét quá trình học tập sẽ tính theo thang điểm nào?”.

Khi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho rằng có thể sẽ giữ lại thang điểm 10, ông Phạm Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Phong (Q.7, TP.HCM), phấn khởi: “HS sẽ yên tâm hơn vì chưa từng tiếp cận với thang điểm mới”.

Còn với thông tin HS sẽ được mang Atlat địa lý vào phòng thi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7, TP.HCM), tỏ thái độ đồng tình vì “trong chương trình dạy cũng như trong các bài kiểm tra trên lớp, HS vẫn được phép sử dụng tài liệu nói trên”. Ông Bình thông tin thêm, so với năm trước, năm nay số lượng HS đăng ký dự thi môn địa lý tăng hơn 3%, có thể sắp tới số HS lựa chọn môn này sẽ tăng lên khi được mang Atlat vào phòng thi.

Hiệu trưởng một trường THPT khác, cũng tại Q.7, cho biết tháng 12.2014 trường có thăm dò lựa chọn của HS thì thấy số HS chọn môn địa lý cao hơn năm trước. Tuy nhiên, sau đó Bộ thông tin trên báo chí là không được phép sử dụng Atlat, hầu như các em đã thay đổi lựa chọn. “Có khả năng, trong thời gian tới HS sẽ đăng ký trở lại. HS có tư duy khá một chút, chỉ cần học trong Atlat cùng những kiến thức cơ bản thì cũng có thể đạt điểm trung bình”, vị hiệu trưởng này phân tích.

Nguồn: thanhnien