Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỰ ÁN AMBER ALERTS TÌM TRẺ LẠC CỦA FACEBOOK

Mạng xã hội Facebook vừa hợp tác với Trung tâm bảo trợ trẻ em (NCMEC) của Mỹ, để triển khai dự án tìm trẻ thất lạc trong khuôn khổ chương trình Amber Alerts.

Theo Neowin, dự án này được Facebook dựa theo số lượng người dùng đang có sẵn trên mạng xã hội của mình. Theo đó, tất cả mọi người đều có thể tham gia vào dự án thông qua việc thông báo cho mọi người về trẻ em bị bắt cóc hoặc những xâm hại vào News Feed (các thông báo này có thể gửi từ máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động của người dùng).

Dự án Amber Alerts trên Facebook

Amber Alerts trên Facebook có thể bao gồm một bức ảnh của đứa trẻ, một mô tả ngắn gọn về tình hình hoặc liên kết để tìm hiểu thêm. Hình thức thông báo này sẽ được Facebook ghi nhận theo dạng ưu tiên hiển thị để mọi người cùng nhau có thể góp sức vào việc tìm kiếm trẻ mất tích.

Được biết, dự án Amber Alerts đã ra đời từ năm 1996 bởi tổ chức NCMEC. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 725 trẻ bị mất tích đã tìm lại được thông qua dự án này.

Ngoài Facebook, một số công ty công nghệ lớn cũng đã tham gia vào dự án Amber Alerts như Microsoft (sử dụng công cụ tìm kiếm Bing) hoặc Google (sử dụng công cụ tìm kiếm Google Maps).

Nguồn: thanhnien