Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MÁY ẢNH LYTRO ILLUM CHỤP TRƯỚC LẤY NÉT SAU

Máy ảnh Lytro Illum là chiếc máy ảnh chụp trước lấy nét sau thế hệ tiếp theo được Lytro ra mắt tháng 4 và bán ra vào tháng 7, nó có một thân hình to, ống kính zoom xa, ngoài ra kích thước cảm quang cũng lớn hơn để tăng chất lượng hình ảnh. 

Máy ảnh Lytro illum

Lytro Illum có một ống kính khá lớn bởi vì nó là ống zoom xa, ống kính này có đường kính đúng bằng với chiều cao của máy, tức là chúng ta có một tổng thể bằng nhau về chiều cao. Máy ảnh Lytro Illum đơn giản ở những nút bấm, nó có ít nút bấm như máy ảnh thông thường, một phần vì nó có màn hình cảm ứng chúng ta có thể điều chỉnh các tính năng ở trên màn hình này. Máy có 4 nút gồm lấy nét, khóa lấy nét, nút chỉnh nét vô cực và nút Fn (Function). Máy có nút chụp hình và quay phim riêng, một vòng xoay ở mặt sau để lướt qua những tấm hình hoặc chỉnh EV nếu đang ở giao diện chụp hình. Ở trên ống kính, Illum có hai vòng xoay để chỉnh nét và phóng to/thu nhỏ. Vòng xoay này được dùng để chỉnh nét trước và sau khi chụp, trước đây chúng ta phải làm việc đó trên máy tính.

Máy ảnh lytro illum

Ngoài một kích thước lớn hơn bản cũ thì Illum còn có những cải tiến ở phần cứng, cụ thể là kích thước cảm quang. Lytro tăng kích thước từ 1/3" lên thành 1" để tăng chất lượng cho hình chụp, đó là một điều đáng khích lệ. Vì là máy ảnh trường sáng nên người ta không dùng megapixel để nói về cảm biến, người ta dùng thuật ngữ tia sáng để chỉ số lượng ánh sáng đi vào trong, con số đó trên Illum là 40 triệu tia sáng (megarays). Ống zoom của máy có tiêu cự tương đương 30-250mm trên máy 35mm, khẩu độ f/2 trên toàn dải tiêu cự.

Giao diện người dùng của máy ảnh Lytro Illum trên màn hình cảm ứng 4" cũng khá đơn giản và dễ làm quen. Ở giao diện chụp hình là các thông số rất cơ bản như ISO, tốc độ chụp, EV... Nút Fn sẽ cho chúng ta chuyển giữa giao diện xem ảnh và giao diện chụp hình. Việc lấy nét sau khi chụp bây giờ cũng có thể thực hiện dễ dàng trên máy ảnh, ở giao diện xem ảnh chúng ta xoay vòng ở trên ống kính để lấy nét một chủ thể nào đó trong hình.

Nguồn: tinhte