Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

UPDATE TÍNH NĂNG MỚI CỦA GOOGLE TRANSLATE

Sắp tới đây, Google cũng sẽ cập nhật tính năng mới vô cùng thú vị cho công cụ dịch thuật Google Translate của mình. Tính năng mới của Google Translate sẽ có khả năng tự động nhận diện và dịch giọng nói theo thời gian thực, sau đó chuyển nó thành văn bản của ngôn ngữ định trước. Mặc dù tính năng dịch giọng nói đã có trước đó, tuy nhiên với tính năng cũ bạn sẽ phải nhấn giữ nút ghi âm sau đó mới có thể đọc câu cần dịch, khiến cho việc dịch bị ngắt quãng.

Tính năng mới của Google translate

Tuy nhiên khả năng dịch thuật của máy tính vẫn còn hạn chế do có những từ nhiều nghĩa mà máy không thể phân biệt được, cộng thêm ngữ pháp không chuẩn có thể khiến nhiều câu bị tối nghĩa. Để khắc phục điều này, Google sẽ sử dụng tính năng cập nhật sửa lỗi thông minh và lưu lại thói quen người dùng giúp những câu dịch có thể không chuẩn nhưng vẫn có thể khiến người nghe hiểu được ý chính.

Bên cạnh việc nâng cấp tính năng mới của Google Translate, Google cũng tiết lộ một dịch vụ mới sắp ra mắt của mình. Cho phép bạn chụp lại một tấm biển hoặc chỉ dẫn hay một văn bản và từ những hình ảnh đó, ứng dụng sẽ tự động chọn ra các câu chữ và dịch lại theo ngôn ngữ bạn lựa chọn.

Nguồn: nytimes