Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BẮT GIỮ HACKER NGHI NGỜ ĐÁNH SẬP PSN VÀ XBOX LIVE

Dựa theo thông tin từ tờ Daily Dot, bộ phận Phòng chống Tội phạm Có tổ chức vùng Đông Nam nước Anh đã tiến hành bắt giữ Vinnie Omari, một thanh niên 22 tuổi sinh sống tại quận Twickerham. Omari bị nghi ngờ là thành viên của Lizard Squad, một nhóm hacker đã đánh sập cả Xbox Live lẫn PlayStation Network vào mùa Giáng Sinh vừa qua.

Sau khi được thả nhờ đóng tiền tại ngoại, Omari đã đăng tải quyết định khám xét của tòa án địa phương lên Twitter với lời chú thích "Họ đã lấy đi tất cả, Xbox One, điện thoại, laptop, USB...". Trước đó, Lizard Squad vẫn liên tục khoe khoang về thành tích hack của mình trên các mạng xã hội. Vụ việc nhóm hacker này đánh sập 2 hệ thống chơi game trực tuyến đình đám nhất hiện nay đã khiến nhiều game thủ phải trải qua một kỳ Giáng Sinh không trọn vẹn và cũng đã gây ra thiệt hại kinh tế khổng lồ cho cả Sony lẫn Microsoft.

Sau đó, bộ phận cảnh sát thực hiện bắt giữ Omari cũng đã lên tiếng xác nhận vụ việc. Vụ bắt giữ này nằm trong chiến dịch điều tra các hành vi lừa đảo trên mạng được tiến hành từ năm 2013 đến tháng 8/2014, khiến nhiều nạn nhân bị mất tiền từ tài khoản PayPal.

Nguồn: VnReview