Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THIẾT BỊ Ở NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN CỦA HÀN QUỐC BỊ DÍNH MÃ ĐỘC

Sau khi quét hệ thống để tìm kiếm bằng chứng về việc xâm phạm, các nhân viên tại nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc đã phát hiện một thiết bị bị dính mã độc kết nối với hệ thống khe hở không khí vốn kiểm soát một trong những lò phản ứng hạt nhân của nước này. Hiện vẫn chưa có bằng chứng rằng đoạn mã này tự cài lên hệ thống và liệu nó có gây ảnh hưởng gì một khi nó tấn công thành công vào hệ thống của nhà máy.

Nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc

Tuy nhiên với những người liên quan đến việc bảo mật cho nhà máy điện hạt nhân thì họ phải nhớ rõ rằng “một hệ thống không chạy trên web vẫn chưa đủ an toàn để tránh khỏi những đợt tấn công." Theo thông báo của Bộ trưởng bộ năng lượng Hàn Quốc thì đoạn mã này có thể đã xâm nhập vào hệ thống do các nhân viên sử dụng USB không được chứng nhận - tương tự như vụ Stuxnet tấn công một hệ thống khe hở không khí điều khiển nhà máy điện hạt nhân ở Iran. Kể từ khi vụ Stuxnet xảy ra, các vụ tấn công dựa trên USB đã trở nên nguy hiểm hơn vì các phương pháp quét truyền thống không thể phát hiện ra được.

Công ty Korea Hydro & Nuclear Power Co đã tiến hành kiểm tra bảo mật toàn hệ thống sau khi có những lời đe doạ tấn công từ nhóm phản đối hạt nhân hồi đầu tháng. Sau đó thì công ty cũng tuyên bố với công chúng rằng hệ thống điều khiển của họ là bất khả xâm phạm. Chưa có bằng chứng rằng các đoạn mã độc mới phát hiện ở nhà máy điện hạt nhân có liên quan tới những đe doạ trước đây, nhưng chắc chắn công ty này phải nhận nhiều chỉ trích từ Nghị viện Hàn Quốc. Cơ quan thi hành luật địa phương đồng thời cũng điều tra khả năng Triều Tiên có liên quan đến vụ việc này, mặc dù không có chút bằng chứng nào.

Nguồn: The Verge​