Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GMAIL CỦA GOOGLE ĐÃ BỊ KHÓA TẠI TRUNG QUỐC

Nhiều tài khoản Gmail ở Trung Quốc đã bị khóa 3 ngày nay, và đến hiện tại vẫn chưa thể truy cập vào được.

Theo một số bình luận trên GreatFire.org, người dùng Gmail tại Trung Quốc có thể sẽ gặp khó khăn khi liên lạc với khách hàng ở nước ngoài hoặc ngược lại, nhiều người nước ngoài có thể phải chuyển sang dùng dịch vụ khác để tiếp cận khách hàng ở Trung Quốc, đặc biệt là những công ty tại Trung Quốc sử dụng Gmail cho hệ thống email doanh nghiệp.

Hãng nghiên cứu Internet Dyn Research cho biết "Gmail bị khóa ở cấp độ-IP", đồng nghĩa người dùng kết nối mạng từ Trung Quốc với địa chỉ IP do các nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ định sẽ bị "cấm cửa" bởi tường lửa Great Firewall.

Từ tháng 6, nhiều dịch vụ Google cung cấp tại thị trường Trung Quốc đã gặp phải tình trạng bị gián đoạn. Năm 2010, Google công bố không còn chịu sự kiểm duyệt cho công cụ tìm kiếm của mình tại Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, chính phủ sử dụng "Bức tường lửa vĩ đại" (Great Firewall of China) để tạo dựng một "biên giới" trên Internet, kiểm soát thông tin. 

Đại diện phát ngôn từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời Reuters cho biết "không biết gì về việc Gmail đang bị khóa", đồng thời cho biết "Chính phủ Trung Quốc đã cam kết cung cấp một môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài".

Nguồn: tuoitre

 

.