Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NHỮNG TÍNH NĂNG HAY NHẤT CỦA GOOGLE

Google có những tính năng độc đáo mà không phải ai cũng biết đến. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá những tính năng hay của Google và đây còn là những tính năng vô cùng hữu ích.

1. Hẹn giờ bằng Google

Bạn muốn hẹn giờ đếm ngược trong vòng 5 phút hay 5 giờ đồng hồ? Chỉ cần vào Google.com, gõ “timer 5 hours” lập tức giao diện tìm kiếm của Google sẽ hẹn giờ đếm ngược trong vòng 5 tiếng đồng hồ. Tiếc là tính năng này chỉ sử dụng được trên Google.com và chỉ dùng được khi người sử dụng gõ lên Google bằng tiếng Anh.

Những tính năng hay của google

2. Chơi Lego trên Buildwithchrome

Bạn yêu thích trò chơi Lego nổi tiếng? Từ giờ trở đi bạn có thể chơi Lego bất cứ khi nào, ngay trên trình duyệt Chrome của mình.

Chỉ cần vào trang Buildwithchrome.com, chọn địa điểm mình muốn xây dựng thành phố lego 3D và thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Hãy nhớ, tính năng này chỉ có thể sử dụng trên trình duyệt Chrome.

những tính năng hay của google

3. Đếm bất cứ số nào bằng tiếng Anh

Gõ một số lên Google thêm dấu “= english” Google sẽ viết ra cách đọc số đó bằng tiếng Anh. Đây là công cụ tuyệt vời để học cách đọc số đếm bằng tiếng Anh cho người nước ngoài và cũng là công cụ hữu hiệu để bạn không bị lẫn khi nhìn vào một con số dài dằng dặc.

những tính năng hay của google

4. Tìm hiểu về thiên văn

Trên thanh trình duyệt gõ: "google.com/sky". Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy ảnh cả bầu trời trên Google. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ một chấm nhỏ nào trên màn hình, phóng to và ngắm hành tinh đó cùng các thông tin được google đưa ra về tọa độ cũng như  các kiến thức về liên quan.

những tính năng hay của google

5. Tải font chữ của trang web hoặc các poster

Gõ lên trình duyệt “google.com/fonts”. Tại đó bạn sẽ nhìn thấy hơn 600 font chữ thông dụng và có thể biết chính xác kiểu chữ bạn nhìn thấy thuộc font chữ gì, cơ là bao nhiêu, kiểu như thế nào.

những tính năng hay của google


Ngoài ra, nếu yêu thích các font của Google, bạn có thể sử dụng chúng ngay trong Office Word 2013/2010 chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Trước tiên, bạn truy cập vào kho Font của Google địa chỉ trên và tiến hành nhấn vào nút “Add to Collection” ở những font mình cần. Sau khi tải gói tập tin chứa các font mình cần về máy, bạn hãy tiến hành giải nén gói tập tin ra và lần lượt cài đặt vào máy tính.

Nguồn: ictnews