Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GỬI TRAO YÊU THƯƠNG ĐÓN GIÁNG SINH VỀ

Cái se se lạnh của đất trời Sài Gòn báo hiệu một mùa giáng sinh nữa lại về nhưng không khí ở mái ấm Thanh Xuân những ngày cuối năm này đã thật sự ấm lên và rộn rã tiếng cười cùng với chuyến ghé thăm của học viên CNC Aptech.

Là một trong những chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho học viên, ngày 21 tháng 12 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức cho các bạn sinh viên đã và đang học tập tại trường một chuyến thăm quan, sinh hoạt, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cùng chung sống dưới mái ấm Thanh Xuân. Mái ấm vừa mới được dời địa điểm từ Phú Nhuận về quận 8, nằm trên một góc nhỏ đường Âu Dương Lân, hoạt động nhờ vào nguồn kinh phí từ nhà thờ dưới sự dìu dắt của ba sơ cùng nhau chăm lo đời sống cho 16 bé gái tuổi từ 8 đến 20.

Đó là những mảnh đời không may mắn, không nhận được đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ, hoàn cảnh cuộc sống khó khăn buộc các em phải bước vào đời mưu sinh khi còn nhỏ tuổi. Đó là những em đến từ những vùng miền khác nhau, từ Lâm Đồng đến Vũng Tàu, từ Bình Thuận hay ngay tại thành phố Hồ Chí Minh được các sơ gặp trên đường đi công tác của mình. Vậy là được cưu mang về đây, tại mái ấm và hiện tại là những chị em thân thiết với nhau cùng ăn ở, cùng học hành. Nhận thấy những khó khăn mà mái ấm đang gặp phải trong giai đoạn đầu về với vùng đất mới và còn ít người biết đến, bộ phận Quan hệ sinh viên đã tổ chức cho học viên CNC Aptech đón giáng sinh cùng với các bé và tạo cầu nối cho những tấm lòng vàng có cơ hội giúp đỡ đời sống tinh thần, vật chất ở đây.

Cơn mưa lất phất đầu buổi chiều ngày cuối tuần cũng không hề làm vơi đi chút nhiệt tình nào của các anh chị khi đến vui chơi cùng các bé. Tất cả mọi người, từ những em bé còn bỡ ngỡ khi nhìn thấy đám đông đến nhà, từ những cậu trai hay mang trên mình cái mác con trai lập trình khô khan, cứng nhắc, cho đến những chị tư vấn, giáo vụ luôn nghiêm nghị giờ lên lớp, ai ai cũng hòa theo những tiếng reo vui rộn rã của những trò chơi của người quản trò khéo léo đưa ra không kém phần “khó đỡ”. Cả một khoảng sân rộng, các anh chị và các bé cùng nhau vui chơi, cùng nhau hát hò, những điều đó đã tạo nên một sự gắn bó khắng khít, cho đến giờ chia tay ai ai cũng cảm thấy lưu luyến, bịn rịn. Trăm cân gạo, dăm thùng mỳ, thùng sữa, những nhu yếu phẩm cần thiết, những đồ dùng học tập hay những bộ áo đẹp cho các em đón tết không hẳn là quá đủ đầy cho cuộc sống phía trước của các em nhưng đó là cả tấm lòng của học viên, giáo viên và nhân viên CNC Aptech đem đến cho mái ấm Thanh Xuân một giáng sinh tràn ngập yêu thương. Và hy vọng rằng mái ấm sẽ được nhiều nhà hảo tâm biết đến để được giúp đỡ nhiều hơn nữa để các em có điều kiện chuyên tâm học tập, mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Buổi sinh hoạt kết thúc với lời phát biểu của sơ Hà, người đứng đầu lo toan mọi công việc ở mái ấm, bỗng nhiên tiếng hát cám ơn được các em đồng thanh cất lên khiến những thành viên không khỏi xúc động, bồi hồi. Và những cái vẫy tay tạm biệt của 16 em gái đứng xếp thành hai hàng trước cổng chào chúng tôi, cùng với đó là những ánh mắt trao nhau hẹn ngày gặp lại.

Với mái ấm Thanh Xuân, với CNC Aptech, mùa giáng sinh an lành đã về, đón chào một năm mới ngập tràn yêu thương và hạnh phúc!

CNC Aptech - QuynhNTN