Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT CÀI ĐẶT WINDOWS 10 BUILD 9901 VỚI MÁY ẢO VMWARE

Cách cài đặt Windows 10 build 9901 hơi phức tạp. Nó không cho phép dùng firmware BIOS để chạy lên mà phải chạy bằng EFI thì mới hoạt động, nếu không khi bạn thiết lập máy ảo thì sẽ nhận được thông báo "virtual CPU fail" và chẳng thể nào gọi Windows 10 lên được. Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt.

Lưu ý: VMWare cho Windows hay cho OS X thì cách làm cũng tương tự như nhau. Nếu bạn xài Parallel thì hãy tìm cách đổi fimware thành EFI cho máy ảo nhé.

Chuẩn bị:

 

Thao tác:

Vào VMWare Player hoặc Fusion tạo một máy ảo mới bằng nút "Add" hình dấu +. Chọn "Install from disk or image", duyệt đến tập tin ISO bạn mới tải ở trên khi được hỏi.

Cách cài đặt Windows 10 build 9901

Chọn hệ điều hành là Windows 10 x64.

Cách cài đặt Windows 10 build 9901

Để nguyên hết các cấu hình khuyến nghị rồi chọn nơi lưu tập tin máy ảo. Khi đã có máy ảo, khoan hãy chạy lên. Thay vào đó, bạn dùng File Explorer hoặc Finder duyệt đến chỗ bạn lưu máy ảo. Nhấp phải chuột vào tập tin máy ảo, chọn "Show package contents" với OS X hoặc chỉ đơn giản là mở folder nếu bạn dùng Windows.

Cách cài đặt Windows 10 build 9901

Tìm tập tin *.vmx, nó là tập tin lưu cấu hình máy ảo, mở ra bằng Notepad (Windows) hoặc TextEdit (OS X). Kiếm các dòng usb_xhci, chèn vào bên dưới nó dòng chữ firmware = "efi", lưu tập tin lại.

Cách cài đặt Windows 10 build 9901

Quay trở lại VMWare, nhấp phải chuột vào máy ảo của bạn, chọn Settings. Trong hộp thoại mới xuất hiện, chọn mục Startup Disk và chọn CD/DVD.

Cách cài đặt Windows 10 build 9901

Bật máy ảo lên, ngay khi có dùng chữ "Press any key to boot from CD or DVD" thì lập tức nhấn bất kì phím nào trên bàn phím. Trình cài đặt Windows sẽ chạy lên, tiến hành cài đặt và sử dụng như bình thường. Không cần phải tinh chỉnh gì thêm cả.

Chúc các bạn thành công!


Nguồn: tinhte