Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Khi đi làm thì việc học Tiếng Anh với nhiều người dường như khó hơn. Vậy đâu là phương pháp phù hợp? Sau đây là cách học Tiếng Anh cho người đi làm sẽ giúp người đi làm bận rộn tăng cường khả năng Anh ngữ của mình.

Cách học tiếng anh cho người đi làm bận rộn

1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Kỹ năng nói tiếng Anh được xuất phát từ việc nghe hiểu. Đây cũng là cách trẻ em bản xứ học nói tiếng Anh: nghe trước, sau đó bắt đầu nói, đến trường đọc và học ngữ pháp. Trong lúc nghe, bạn không cần nghe hết tất cả các từ, vì có nhiều từ không cần thiết. Điều quan trọng là hiểu được ý chính, hiểu câu hỏi và có thể trả lời câu hỏi. Nếu bạn chú ý lắng nghe từ khóa (những từ được nhấn mạnh trong câu), khả năng nghe hiểu sẽ tăng lên đáng kể.

Người đi làm nên thường xuyên nghe tiếng Anh, mọi lúc, mọi nơi phù hợp. Đặc biệt, nên nghe nhạc và xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh mỗi ngày.

2. Không tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Học sinh, sinh viên Việt Nam được dạy chủ yếu về ngữ pháp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào các quy tắc ngữ pháp là một trong những nguyên nhân chính khiến người học không thể giao tiếp tốt tiếng Anh.

Ông Tal Porter - Giảng viên chương trình tiếng Anh người lớn tại Hội đồng Anh cho biết: “Ngữ pháp thực sự là một phần quan trọng của quá trình học ngôn ngữ, nhưng nhận thức ngữ pháp nên được phát huy và mài dũa thông qua việc sử dụng trong giao tiếp, với trọng tâm chính là nghe và nói. Nhờ đó, học viên sẽ học được các quy tắc ngữ pháp một cách linh hoạt và hợp lý trong ngữ cảnh giao tiếp".

3. Học những từ vựng cần thiết

Thông thường, người học từ vựng đều tra từ điển mọi từ mới khi đọc một đoạn văn và học thuộc những từ khó. Việc cố gắng thuộc và nhớ tất cả các từ mới là cách học từ vựng sai lầm, gây lãng phí quỹ thời gian vốn eo hẹp. Nhiều từ hiếm khi gặp lại, thậm chí người bản xứ cũng ít khi sử dụng chúng. 

Theo các chuyên gia thuộc Hội đồng Anh tư vấn, trong số hàng nghìn từ vựng thông dụng, người học chỉ nên tập trung vào những từ vựng phù hợp với đặc thù ngành nghề, lĩnh vực, công việc hoặc bối cảnh giao tiếp. Từ mới nên được vận dụng vào tình huống thực tế, sử dụng các cụm từ thường đi chung với nhau, ghi từ vựng trên giấy và dán ở những nơi dễ quan sát. Người học cần ôn luyện chúng hàng ngày để nhớ lâu hơn.

Đây là những bí quyết của các chuyên gia Anh Ngữ về cách học tiếng Anh cho người đi làm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: tổng hợp