Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TĂNG TỐC ĐỘ CHÉP DỮ LIỆU TRÊN MÁY TÍNH LÊN GẤP 3 LẦN

Việc chép các dữ liệu có dung lượng lớn thường làm mất nhiều thời gian và còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của Windows. Vậy có cách nào để chép dữ liệu trên máy tính thật nhanh không? Thủ thuật Tăng tốc độ chép dữ liệu trên máy tính cực hay sau đây sẽ giúp bạn.

WinMend File Copy là phần mềm miễn phí cho phép người dùng tăng tốc độ sao chép dữ liệu trên Windows lên gấp 300% so với quá trình mặc định. Ngoài ra, phần mềm còn trang bị tính năng tùy chỉnh, cho phép điều chỉnh tốc độ sao chép sao cho phù hợp với hiệu suất và quá trình hoạt động hiện tại trên Windows.

Tải WinMend File Copy miễn phí 

tại đây

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm là hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt. Để thay đổi ngôn ngữ mặc định, từ giao diện chính của phần mềm, tại mục “Language” ở góc dưới bên phải giao diện phần mềm, bạn nhấn vào nút “English”, sau đó chọn “Vietnamese” từ hộp thoại hiện ra.

Để sử dụng phần mềm, từ giao diện chính, tại tab “Sao chép tập tin”, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” để chọn file/thư mục cần di chuyển hoặc sao chép. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều file/thư mục để cùng sao chép trong một lần.

Mục “Điểm đến” cho phép bạn chọn thư mục đích để chuyển dữ liệu đến đó. Mục “Kích thước bộ đệm” cho phép chọn dung lượng bộ nhớ đệm để sử dụng cho quá trình sao chép dữ liệu. Bộ nhớ đệm sử dụng càng cao, tốc độ sẽ càng được tăng nhanh, tuy nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ toàn hệ thống, do vậy, bạn chỉ nên để mặc định (10MB) là đủ.

Tại mục có biểu tượng “?” màu cam cung cấp 3 tùy chọn, trong đó cho phép người dùng ghi chèn lên những file trùng tên có sẵn ở thư mục đích, hoặc bỏ qua các tập tin trùng tên này. Tùy thuộc vào mục đích của bạn để có lựa chọn phù hợp. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu “?” màu cam này để xem chi tiết các chế độ sao chép dữ liệu.

Cuối cùng, nhấn “Sao chép” để quá trình sao chép dữ liệu được diễn ra.

Thông tin chi tiết về quá trình sao chép dữ liệu như tốc độ trung bình, thời gian thực hiện, tỉ lệ công việc đã hoàn thành đều được phần mềm liệt kê đầy đủ để người dùng có thể tiện theo dõi quá trình sao chép.

Sau khi quá trình sao chép kết thúc, một hộp thoại sẽ hiện ra để thông báo cho người dùng được biết để có thể thực hiện một quá trình sao chép dữ liệu mới hoặc thoát khỏi phần mềm.

Trong quá trình sao chép dữ liệu, bạn có thể nhấn nút “Tạm dừng” hoặc “Dừng hẳn” để dừng quá trình sao chép dữ liệu và trở lại sau khi cần.

Đặc biệt, WinMend File Copy còn cung cấp tính năng cho phép người dùng thay đổi màu sắc trên giao diện để giúp phần mềm đẹp mắt hơn cũng như phù hợp hơn với giao diện của Windows mà người dùng đang sử dụng.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấn vào các ô màu ở góc phải của phần mềm để màu sắc của giao diện phần mềm được thay đổi.

Nguồn: dantri