Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT GÕ BÀN PHÍM NHANH TRÊN ĐIỆN THOẠI

Làm sao để có thể gõ chữ thật nhanh trên điện thoại? Thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại sau đây sẽ giúp các bạn đạt được tốc độ "nhả chữ" nhanh và thông minh nhất. 

Lả lướt với bàn phím kiểu "Swipe"

Bạn nghĩ sao với cụm từ "lướt bàn phím"? Đúng vậy, với những công cụ gõ bàn phím hỗ trợ kiểu "Swipe", bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Chỉ với những thao tác rất đơn giản đó là lướt ngón tay mình trên một vài kí tự đầu tiên, rồi sau đó, các phần mềm sẽ làm nốt công việc còn lại, chính là đưa ra gợi ý.

Thực tế, với những người sử dụng thành thạo các công cụ kiểu này, họ có thể nhanh chóng trả lời 1 tin nhắn trong vài giây hay thậm chí là hoàn thành cả 1 bức email cực dài chỉ trong chưa đầy 1 phút.

Được biết, như Google và Microsoft đã nhanh chóng biến công cụ lướt bàn phím thành một tính năng trên các công cụ gõ của Android hay Windows Phone 8.1, còn với iOS, bạn có thể tải về bộ gõ bàn phím từ các bên thứ 3, điển hình như là bàn phím SwiftKey.

Gõ phím thông minh hơn với bàn phím Fleksy

Với kỷ lục nhắn tin nhanh nhất thế giới được thực hiện trên bàn phím Fleksy bởi kỷ lục gia 17 tuổi là Marcel Fernandes Filho, chúng ta sẽ chẳng cần bàn nhiều về tính thông minh cũng như tốc độ của loại bàn phím này.

 

Theo đó, Fleksy được xây dựng từ những tính năng cốt lõi như gõ không cần nhìn màn hình. Ngoài ra, Fleksy có thể nhận ra các từ kể cả khi bạn gõ thiếu hầu hết các ký tự trong đó, hoặc thậm chí kể cả khi tay bạn đang gõ chệch vị trí màn hình trên điện thoại.

Để làm được điều này, bên cạnh việc sử dụng các phương pháp truyền thống như dựa vào ngữ cảnh hay tần xuất sử dụng từ, Fleksy được xây dựng để thích nghi và nhận ra từng loại lỗi mà ngươi dùng di động hay gặp phải. Từ đó, các bàn phím này dựa vào các phím bạn gõ để đoán ra các từ.

Vậy còn gõ phím qua khẩu lệnh?

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây, công việc gõ phím ảo của các tín đồ công nghệ đã được tối giản hơn rất nhiều. Thay vì phải nhúng tay vào bàn phím, bạn chỉ cần ra lệnh, các công cụ sẽ tự động nghe và viết ra như "chép chính tả".

Điểm mấu chốt của loại công cụ này chính là tính năng nhận diện giọng nói và nhận diện ngôn ngữ bởi sinh thời, không phải ai cũng phát âm chính xác từng từ một dù có là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Thêm nữa, ngôn ngữ nói sẽ rất khác so với ngôn ngữ viết, đôi khi bạn sẽ dùng tới những từ ngữ thường ngày để trả lời tin nhắn, do đó, sẽ rất khó để một phần mềm - dù có thông minh tới đâu, nhận biết hết tất cả những gì mà người dùng muốn thể hiện.

Xét cho cùng, để sử dụng các công cụ nêu trên một cách hiệu quả, như lướt phím, sử dụng bàn phím Fleksy hay dùng khẩu lệnh, chúng ta cần có sự phân chia rạch ròi, mỗi công việc sẽ sử dụng một phần mềm khác nhau.

Chẳng hạn, hãy thử lướt bàn phím mỗi khi trả lời tin nhắn, bởi đây là công việc thực sự cần tới tốc độ. Dùng khẩu lệnh để thao tác và ra lệnh khi sử dụng các dịch vụ của Google. Còn bàn phím Fleksy có thể áp dụng để viết mail hay gõ văn bản - những công việc cần tới sự chính xác và tin cậy.

Nguồn: Phonearena