Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SAFE SEARCH KIDS, DỊCH VỤ TÌM KIẾM DÀNH CHO TRẺ EM

Safe Search Kids là một dịch vụ tìm kiếm dành riêng cho trẻ em có sử dụng bộ nguồn Google​. Và Google dự tính ra mắt các phiên bản này bắt đầu từ năm sau.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ USA Today, Pavni Diwanji, phó chủ tịch mảng kĩ thuật của Google, đã hứa hẹn về những sản phẩm được tinh chỉnh nhằm giúp trẻ em tiếp cận Internet một cách dễ dàng hơn. YouTube và Google Search nhiều khả năng sẽ trở thành hai cái tên đầu tiên có phiên bản chuyên dùng cho trẻ, trình duyệt Chrome cũng không là ngoại lệ. Theo dự kiến, chúng sẽ được ra mắt bắt đầu từ năm sau. Diwanji cho biết một trong những động lực khiến Google làm như vậy là do nhân viên của hãng đang và sắp có con. Bà nói "mọi người rồi sẽ có con, thế nên chúng tôi cần phải thay đổi sản phẩm của mình để vui vẻ hơn và an toàn hơn cho trẻ".

Diwanji cũng đề cập rằng mục tiêu cuối cùng là đưa cho trẻ những thông tin mà chúng cần, và đây là thứ Google chưa làm tốt như mong muốn. Sau khi được "huấn luyện" bởi nhân viên Google, con gái của Diwanji vẫn chưa có được những thông tin mà cô bé muốn tìm về "Thomas the Tank Engine" (một nhân vật hoạt hình trong hình dạng đầu tàu hỏa) bởi góc nhìn của trẻ em khi sử dụng Internet sẽ khác với người lớn. Ngoài ra, Google cũng đang tích cực nghiên cứu các cách giúp cha mẹ có được một cái nhìn bao quát về cách con cái họ sử dụng lướt web.

Một trong những "rào cản" liên quan đến dự án này đó là việc theo dõi thông tin. Google thường theo dõi các hành vi và thông tin duyệt web của người dùng để phục vụ cho việc hiển thị quảng cáo cũng như các tính năng thông minh. Những động thái này đều tuân thủ pháp luật, nhưng một điều khoản do Ủy ban truyền thông Liên bang Mỹ ban hành nói rằng với trẻ em dưới 13 tuổi thì không công ty nào được phép theo dõi, trừ khi được sự đồng ý của cha mẹ. Các vấn đề quyền riêng tư cũng cần được cân nhắc kĩ trước khi Google tung ra những phiên bản dịch vụ tìm kiếm dành riêng cho trẻ em.

 

Nguồn: USA Today