Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HÀN QUỐC QUY ĐỊNH QUẢN LÝ GẬY CHỤP HÌNH TỰ SƯỚNG

Gậy chụp hình tự sướng là sản phẩm được nhiều người yêu thích và được tạp chí Time bình chọn là một trong 25 phát minh năm 2014. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, phụ kiện này đã được cơ quan chức năng nước này giới hạn do những lo ngại về an ninh thông tin.

Theo AFP, Bộ Khoa học Hàn Quốc đã ra quy định về việc quản lý selfie stick. Kể từ đầu tháng 12, những loại gậy chụp hình "tự sướng" sử dụng kết nối Bluetooth sẽ phải qua kiểm định và gắn nhãn như một thiết bị viễn thông. Những tổ chức, cá nhân bán selfie stick chưa qua đăng ký có thể phải đối mặt với án phạt tù lên đến 3 năm hoặc phạt tiền 27.000 USD.

Gậy chụp hình tự sướng gồm hai phần là tay cầm có dạng ống trụ cho phép kéo dài hoặc thu gọn vào giá đỡ điện thoại. Selfie stick thường được bán kèm điều khiển từ xa (remote control) kết nối với smartphone thông qua Bluetooth. Với phụ kiện này, người dùng có thể chụp ảnh mà không cần chạm vào màn hình điện thoại. Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết, remote control sử dụng sóng vô tuyến có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện tử khác hay an toàn hàng không. Dù vậy, cơ quan này cũng khẳng định mức độ nguy hiểm của selfie stick là không lớn song cần đưa vào danh mục thiết bị cần quản lý.

Nguồn: vnexpress