Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GOOGLE CHROME LÀ TRÌNH DUYỆT WEB ẤN TƯỢNG NHẤT

Ngày 25/11, các chuyên gia thử nghiệm của Digital Trends tiếp tục chọn Google Chrome là trình duyệt web ấn tượng nhất.

Bốn trình duyệt web Microsoft Internet Explorer (IE), Mozilla Firefox, Apple Safari và Opera cũng có những tính năng riêng rẽ vượt trội trong cuộc thử sức giữa 5 trình duyệt web thông dụng nhất thế giới này.

Về khả năng tương thích, trong khi IE chỉ hỗ trợ Windows và Safari chỉ chơi với Mac OS, ba trình duyệt web Chrome, Firefox và Opera đều hỗ trợ cả 3 hệ điều hành Windows, Mac OS X và Linux.

Cả 5 trình duyệt web này hiện đều theo xu hướng thiết kế đơn giản nhất có thể được để dễ sử dụng hơn.

Theo số liệu thống kê của StatCounter, vào tháng 10-2014, Google Chrome là trình duyệt được nhiều người dùng nhất, chiếm hơn 45% thị phần trình duyệt web thế giới. Kế đó là IE (20%) và Firefox (18%). Do quy mô không lớn của người dùng Mac OS, Safari chỉ chiếm thị phần khoảng 10%.

Còn Opera chỉ có 1%. Về mảng di động, Chrome vẫn chiến thắng, nhưng Opera được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng chiếm thị phần trình duyệt di động tới 12%.

Giới chuyên môn nhận định đây là kỷ nguyên của những trình duyệt web được rút nhỏ nhất và có cấu trúc module cho phép người dùng cần tính năng gì mới tải về. Chrome là trình duyệt web nhanh nhẹn nhất và sẵn sàng cho các ứng dụng bổ sung nhất.

Nhiều người dùng nói rằng họ thích Chrome vì nó gọn nhỏ và chạy nhanh. Thật ra, đây là một trong những trình duyệt ngốn nhiều tài nguyên bộ nhớ nhất. Trong thử nghiệm của chúng tôi, ngay khi kích hoạt Chrome để mở một màn hình làm việc, lập tức có tới 8 phiên làm việc xuất hiện với dung lượng bộ nhớ chiếm dụng tăng lên theo nội dung mở ra.

Sau đó cứ mở thêm một màn hình là có thêm một phiên làm việc, tương tự như IE (mới kích hoạt thì có 2 phiên làm việc). Trong khi Firefox dù có mở bao nhiêu tab cũng chỉ có một phiên làm việc với dung lượng bộ nhớ gia tăng tương ứng.

Nguồn: tuoitre