Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT KIỂM TRA MÀN HÌNH MÁY ANDROID HAY NHẤT

Thủ thuật kiểm tra màn hình máy Android hay nhất. Với thủ thuật này, bạn có thể tự tay kiểm tra nhanh độ nhạy cũng như khả năng đáp ứng của màn hình trên thiết bị Android mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Cách kiểm tra màn hình máy Android

Để thực hiện việc kiểm tra màn hình Android, trước hết, bạn vào Settings > Developer Options rồi đánh dấu chọn vào mục Pointer Location.

Ngay khi vừa được chọn, phía trên cùng giao diện sẽ xuất hiện một thanh trạng thái cung cấp các thông số như số lượng điểm cảm ứng được tác động đồng thời, tọa độ điểm cảm ứng trên màn hình và độ nhạy điều khiển cảm ứng. Đồng thời, màn hình cũng sẽ “vẽ” lại “lộ trình” khi người dùng di chuyển tay trên khắp bề mặt màn hình cảm ứng.

Để xác định số lượng điểm cảm ứng đồng thời mà màn hình hỗ trợ, bạn tác động cùng lúc vào màn hình bằng nhiều ngón tay và xem mục "P: 0/1" ở góc trái màn hình. Nếu màn hình hỗ trợ 5 hoặc 10 điểm cảm ứng đồng thời, số lượng điểm ảnh được ghi nhận phải đúng với giá trị mà hãng công bố.


Để kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng, bạn cũng dùng tay di chuyển đều khắp bề mặt LCD, nhưng chú ý mục "Prs" (thứ 2 từ bên phải tính qua) trên thanh trạng thái cạnh trên cùng màn hình.

Cơ bản, màn hình cảm ứng chất lượng thấp sẽ cần nhiều lực tác động để định vị điểm cảm ứng.

Theo PhoneArena, một màn hình cảm ứng tốt có giá trị Prs là 0,05 (tức 0.05).

Cách làm này không chỉ hữu dụng đối với người dùng đang có ý định tậu một chiếc smartphone đã qua sử dụng mà còn hữu ích cả khi cần kiểm tra một thiết bị Android vừa "đập hộp".

Chỉ với vài bước kiểm tra màn hình máy Android đơn giản, bạn có thể kiểm tra nhanh khả năng đáp ứng cũng như độ nhạy của màn hình cảm ứng trên thiết bị Android.

Nguồn: pcworld