Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MÃ NGUỒN NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH .NET VỪA ĐƯỢC MICROSOFT CÔNG KHAI

Microsoft đã cởi mở hơn trong việc cung cấp mã nguồn ngôn ngữ lập trình .NET , phần mềm hỗ trợ lập trình trên giao diện trực quan - Visual Studio, và các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây - Azure. Minh chứng là không chỉ các thư viện mà nhiều thành phần liên quan tới việc thực thi mã lệnh trên .NET vừa được Microsoft công khai theo giấy phép MIT, như CLR, Just-In-Time Compiler (JIT), Garbage Collector (GC), các thư viện cơ sở của .NET và các framework (ImmutableCollections, SIMD, XML và MetadataReader).

Trước đó, tại hội nghị Build 2014, Microsoft cũng đã công bố sự ra đời của .NET Foundation - một tổ chức độc lập được lập ra để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà phát triển đối với ngôn ngữ lập trình .NET. Theo đó, các ngôn ngữ ASP.NET, EF, Web API, NuGet, Roslyn C# và trình biên dịch VB đã được chuyển sang mã nguồn mở.

Theo Microsoft, việc hãng này công bố mã nguồn mở sẽ giúp các nhà phát triển được hỗ trợ đầy đủ trên đa nền tảng, để tạo ra các ứng dụng máy chủ và đám mây, từ C#, VB, .NET trên nên web và các hàm API... Đồng thời, đội ngũ nhân viên Microsoft sẽ có cơ hội làm việc cởi mở hơn với các nhà phát triển trên khắp thế giới, nhằm mang lại sự phát triển mạnh mẽ cho .NET.

Ngoài ra, Microsoft hứa hẹn sẽ phát hành một bản phân phối chính thức của .NET cho cả hệ điều hành Linux và Mac OS.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella cho biết thêm: "Tôi cũng vui mừng thông báo rằng, chúng tôi đang tung ra một phiên bản miễn phí mới của Visual Studio (Visual Studio Community 2013 - PV). Nó sẽ mang lại nhiều tính năng cho các nhà phát triển hơn nữa để xây dựng các ứng dụng và giải pháp tuyệt vời".

Nguồn: news.go