Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÁCH NÂNG CẤP LÊN ANDROID 5.0 LOLLIPOP

Bài hướng dẫn cách nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop sau đây sẽ giúp các bạn tự update lên Android 5.0 dễ dàng. 

Sau đây là hai cách nâng cấp Android 5.0 Lollipop cho các dòng Nexus được hỗ trợ. Lưu ý, bạn có thể áp dụng cách thứ nhất cho tất cả dòng máy Android được hỗ trợ. Riêng cách thứ 2, nếu thiết bị Android khác Nexus, bạn không thể dùng công cụ Nexus Root Toolkit mà sử dụng công cụ root chuyên dụng để làm việc này.

Cách nâng cấp lên Android 5.0

Cách 1. Cập nhật qua OTA

Để bắt đầu cập nhật Android 5.0 Lollipop mới qua giao thức OTA (over the air), từ thiết bị bạn vào Settings > About phone/tablet > Check for updates.

 

Kiểm tra cập nhật Android mới ngay trên thiết bị.

Nếu thiết bị được hỗ trợ, thiết bị sẽ thông báo bản cập nhật mới nhất New software system avaiable và các thông tin chi tiết liên quan. Nếu muốn cập nhật ngay, bạn nhấn Yes, I’m in và đợi vài phút để thiết bị tải về gói hệ điều hành. Quá trình tải về từ 20 phút trở lên tùy tốc độ mạng Internet.

Sau khi tải về hoàn tất, thiết bị sẽ tự động khởi động lại và cài đặt hệ điều hành mới cho thiết bị của bạn.

Với cách cập nhật này, bạn sẽ không bị mất dữ liệu nhưng có thể thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của các tài khoản đã khai báo trước đó (chẳng hạn như tài khoản Google, One Drive, Dropbox…). Tuy nhiên, có thể tùy khu vực mà bạn sẽ phải đợi vài ngày mới được Google cập nhật hệ điều hành mới qua giao thức này.

Cách 2. Cập nhật mới hoàn toàn từ file ảnh hệ điều hành

Thực chất của cách này là bạn cài Android 5.0 Lollipop mới vào thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu trên các thiết bị Nexus sẽ bị mất. Cách thực hiện chi tiết như sau (chỉ áp dụng được trên máy tính dùng Windows):

- Bước 1. Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng trên các dòng Nexus ra thẻ nhớ hoặc máy tính.

- Bước 2. Tải về và cài đặt tiện ích Nexus Root Toolkit.

Danh sách thiết bị được Nexus Root Toolkit hỗ trợ

Công cụ Nexus Root Toolkit được phát triển bởi lập trình viên WugFresh, giúp người dùng có thể mở khóa bootloader và root (mở quyền siêu quản trị trên Android) cho các thiết bị Nexus.

Lưu ý rằng, khi sử dụng công cụ này, thiết bị Nexus của bạn có thể sẽ mất quyền bảo hành. Do đó, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn hãy khởi động tiện ích Nexus Root Toolkit > cắm Nexus vào máy tính. Từ giao diện ứng dụng, bạn cần phải chọn đúng tên thiết bị và mã build. Để biết chính xác mã Build của thiết bị, bạn vào Settings > About phone > tìm mã Build number tại đây.

Giao diện sử dụng của Nexus Root Toolkit

Tiếp theo, bạn kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển (Developer mode) bằng cách chạm 7 lần vào tùy chọn Build number. Tiếp theo, tại tùy chọn Developer mode;hiện ra sau đó bạn kích hoạt USB debugging  > nhấn OK  ở thông báo hiện ra là xong.

- Bước 3. Cài trình điều khiển cho Nexus

Nếu chương trình Nexus Root Toolkit không nhận ra Nexus mặc dù thiết bị đã được cắm vào máy tính. Lúc này, tại giao diện của Nexus Root Toolkit, bạn nhấn vào tùy chọn Full Driver Installation Guide để cài đặt trình điều khiển.

Để chắc chắn hơn, sau khi cài trình điều khiển thành công, bạn nên khởi động lại máy tính và cắm lại Nexus để tiện ích Nexus Root Toolkit nhận diện.

- Bước 4: Flash hệ điều hành mới

Flash là thuật ngữ để chỉ việc đưa nội dung của toàn bộ hệ điều hành di động vào bộ nhớ, chip nhớ của thiết bị.

Trước tiên, bạn cần tải file ảnh cài đặt Android 5.0: đây đây. Lưu ý, bạn phải chọn đúng phiên bản của thiết bị của mình.

Để bắt đầu quá trình flash hệ điều hành mới, từ giao diện Nexus Root Toolkit bạn nhấn vào nút Unlock > chọnOK và nhấn Yes để thông báo hiện ra.

Lúc này, thiết bị Nexus sẽ tự khởi động lại, đợi khi khởi động xong. Một lần nữa, bạn phải kích hoạt chế độ USB debugging bằng cách nhấn 7 lần vào Build number để kích hoạt Developer Mode.

Tại giao diện Nexus Root Toolkit, bạn nhấn Flash Stock + Unroot và theo các bước hướng dẫn của trình thuật sĩ để chọn file ảnh Android 5.0 vừa tải về.

Quá trình flash khoảng vài phút, sau khi cài đặt thành công, bạn cần phải thiết lập lại từ đầu cho Android 5.0 Lollipop.

Với hướng dẫn cách nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop chi tiết như trên, các bạn sẽ dễ dàng tự nâng cấp cho chiếc smartphone hay tablet của mình.

Nguồn: pcworld