Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT OS X YOSEMITE BẰNG USB

Phiên bản OS X Yosemite là hệ điều hành miễn phí với nhiều cải tiến và tính năng mới được bổ sung khá hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách cài đặt OS X Yosemite bằng USB.

Tương tự như trên Windows, người dùng Mac cũng có thể tạo một USB có khả năng tự khởi động dùng để cài đặt hệ điều hành OS X. Và DiskMaker X là một trong số các công cụ miễn phí được khá nhiều người dùng sử dụng cho mục đích này.

Hướng dẫn tạo USB cài đặt OS X Yosemite

Trước tiên, bạn cần tải OS X Yosemite về: tại đây

Tiếp theo bạn tiến hành tải về và cài đặt DiskMaker X: tại đây. Sau khi đã cài đặt xong, hãy khởi động DiskMaker X lên và nhấn vào tùy chọn Yosemite (10.10) nếu được hỏi.

Bây giờ DiskMaker X sẽ tiến hành quét sơ hệ thống để tìm tập tin cài đặt OS X Yosemite mà bạn đã tải về trước đó và hiện đang nằm trên phân vùng hệ thống. Khi đã nhận diện được, bạn hãy chọn lệnh Use this copy. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn vào Use another copy… và điều hướng đến vị trí của tập tin OS X Yosemite.

Bây giờ bạn hãy kết nối USB vào máy tính, và nhấn vào tùy chọn USB khi được hỏi.

Tại hộp thoại tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tùy chọn An 8GB USB thumb drive để chọn thiết bị USB mình cần “bung” gói cài đặt vào.

Sau đó, một hộp thoại xuất hiện nhắc bạn về việc các dữ liệu hiện tại trong USB sẽ bị xóa, nếu đã sao lưu sẳn thì bạn chỉ việc nhấn vào Erase then create the disk để cho phép DiskMaker X tiến hành làm việc.

Cuối cùng, bạn hãy chờ ít phút để DiskMaker X tiến hành khởi tạo USB cài đặt OS X Yosemite cho bạn. Và sau khi hoàn thành, bạn đã có trong tay một USB cài đặt OS X Yosemite hoàn chỉnh rồi đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: genk