Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TẮT TÍNH NĂNG TỰ VIẾT HOA TRONG WORD

Chức năng tự động viết hoa trong word đôi khi cũng mang lại phiền phức cho người dùng. Vậy làm sao để tắt tự động viết hoa trong word?

Phần mềm Microsoft Word các phiên bản đều có cơ chế tự động sửa lỗi (AutoCorrect), trong đó có tính năng tự động viết hoa thay cho bạn ở đầu dòng, đầu câu… nếu bạn quên. Khả năng tự động viết hoa thường sẽ giúp cho công việc soạn thảo văn bản trên Word trở nên nhanh chóng, hiệu suất hơn. Mặc dù vậy cũng có nhiều trường hợp bạn sẽ cảm thấy phiền phức vì không muốn viết hoa theo quy tắc thông thường, ví dụ như khi bạn liệt kê một danh sách dài các trang web chẳng hạn.

Trong những trường hợp như thế hãy tắt AutoCorrect đi. Hoặc nếu bạn tinh tế hơn thì có thể chỉ định rõ cho Word những cụm từ nào không viết hoa đầu dòng, đầu câu…

Tắt tự động viết hoa trong word

Bước 1

Đối với Word 2010 và Word 2013, hãy chọn File và vào mục Options.

Đối với Word 2007, hãy bấm nút biểu tượng Office và chọn Word Options.

Bước 2

Trong hộp thoại Word Options, hãy vào mục Proofing và bấm nút AutoCorrect Options.

Bước 3

Tích chọn hoặc bỏ chọn 5 cơ chế tự động viết hoa: sửa lỗi viết hoa 2 chữ cái đầu, tự động viết hoa đầu câu, tự động viết hoa chữ cái đầu tiên trong ô bảng biểu, tự động viết hoa tên ngày tháng, và sửa lỗi viết hoa ngược do phím Caps Lock.

 

Nguồn: pcworld